Gần 1.000 hội viên nông dân được tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá

Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở y Tế Hà Tĩnh tổ chức 06 lớp tập huấn công tác phòng chống tác hại thuốc lá cho gần 1000 hội viên nông dân tại 3 huyện, thị xã, thành phố là thị xã Kỳ Anh, thị xã Hồng Lĩnh và huyện Hương Khê.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được truyền đạt một số nội dung như: Luật phòng chống tác hại thuốc lá; Các văn bản pháp quy về công tác phòng chống tác hại thuốc lá; Tác hại thuốc lá đối với sức khỏe con người, ảnh hưởng tới môi trường sống và cản trở sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; Các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá; Vai trò trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá…. Đặc biệt, học viên được tập huấn sâu về các kiến thức, kỹ năng về truyền thông chuyển đổi hành vi, phòng chống tác hại thuốc lá.

Qua buổi tập huấn, giúp mỗi hội viên nông dân nâng cao nhận thức đầy đủ về tác hại của thuốc lá, qua đó sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động gia đình người thân và hội viên nông dân tự giác, gương mẫu chấp hành các quy định, pháp luật về Luật phòng chống tác hại thuốc lá.

Trọng Hiếu

Năm 2024 : 690.860