Giám sát hỗ trợ tại các cơ sở điều trị Methadone

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện thay thế bằng Methadone, từ ngày 14-16/01/2019 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tổ chức giám sát hỗ trợ các hoạt độngchuyên môn tại 6 cơ sở điều trị Methadone trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra hệ thống hồ sơ, bệnh án, sổ sách theo dõi quản lý thuốc và các kỹ thuật chuyên môn về điều trị Methadone; công tác tư vấn, khám và làm các xét nghiệm cho người bệnh.

Đoàn giám sát tại cơ sở điều trị Methadone huyện Hương Sơn

Qua giám sát, đoàn đánh giá cao các cơ sở điều trị trong việc triển khai các hoạt động, đặc biệt việc thực hiện quy trình tiếp nhận đơn xin tham gia điều trị, công tác tư vấn, khám và điều trị cho bệnh nhân theo đúng quy trình. Việc tiếp nhận, bảo quản thuốc Methadone tại các cơ sở cũng thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế.

Tính từ tháng 9/2013 đến nay, Hà Tĩnh đã triển khai 6 cơ sở khám,điều trị và cấp phát thuốc Methadone trên địa bàn tỉnh.  Đã có 701 hồ sơ bệnh nhân đăng ký tham gia điều trị Methadone. Trong quá trình điều trị tại các cơ sở đã có một số bệnh nhân điều trị thành công ra khỏi chương trình, còn một số chuyển đến tỉnh khác điều trị. Hiện tại  Hà Tĩnh đang điều trị 224 bệnh nhân nghiện ma trúy, trong quá trình theo dõi đánh giá những bệnh nhân đang điều trị Methadone tại các cơ sở, tình trạng bệnh nhân có sức khỏe ổn định, tỷ lệ viêm gan B,C không tăng và không có trường hợp nhiễm mới HIV.

Hồ Nam

Năm 2024 : 747.027