CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

50 cán bộ y tế xã, thôn được trang bị kỹ năng truyền thông phòng, chống tác tác hại

Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ vừa tổ chức tập huấn về kỹ năng truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) cho 50 cán bộ trạm y tế xã/thị trấn và y tế thôn trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ cung cấp các nội dung cơ bản về công tác phòng chống tác hại thuốc lá, như: Những quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành; các quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Thông tư số 11/2023/TT-BYT; Chiến lược Quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030; các kỹ năng truyền thông về công tác phòng, chống tác hại thuốc lá; tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá...

Thông qua lớp tập huấn lần này, đội ngũ cán bộ y tế xã, thôn được nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành về truyền thông tác hại của thuốc lá; những biện pháp giảm thiểu tác hại thuốc lá; cai nghiện thuốc lá; tư vấn điều trị, cai nghiện thuốc lá… để làm tốt công tác truyền thông, tư vấn phòng chống tác hại thuốc lá tại cộng đồng.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 2.353.671