• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn triển khai nhân rộng mô hình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Trong 2 ngày (26 và 27/10), tại thành phố Hà Tĩnh, Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế phối hợp với Hội Phục hồi chức năng (PHCN) Việt Nam tổ chức lớp tập huấn triển khai nhân rộng mô hình PHCN dựa vào cộng đồng.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn triển khai nhân rộng mô hình PHCN dựa vào cộng đồng.

 

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện PHCN, Bệnh viện Y học cổ truyền - PHCN và Bệnh viện Đa khoa các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Tiến sỹ Cao Hưng Thái - Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế.

PGS.TS Trần Trọng Hải - Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam trao đổi với các đại biểu về các nội dung triển khai nhân rộng mô hình PHCN dựa vào cộng đồng.

 

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được PGS.TS Trần Trọng Hải -  Chủ tịch Hội PHCN Việt Nam cùng các giảng viên Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế lên lớp với các nội dung cụ thể như: Quá trình khuyết tật và phục hồi chức năng; Phương pháp phát hiện người khuyết tật; Giải pháp phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng; Cách điều tra ghi chép theo dõi bảng biểu đối với từng đối tượng; Tổng quan hệ thống PHCN tại Việt Nam; Quan điểm chỉ đạo và định hướng phát triển ngành phục hồi chức năng và phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng của Bộ Y tế; Thảo luận cách thức triển khai PHCN dựa vào cộng đồng.

Tiến sỹ Cao Hưng Thái - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

 

Chương trình PHCN dựa vào cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho người khuyết tật được tiếp cận với các dịch vụ PHCN để nâng cao chất lượng cuộc sống, sớm hòa nhập cộng  đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa về kinh tế, chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, là nhiệm vụ quan trọng của ngành Y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 Bác sỹ CKII Nguyễn Thị Diện - Giám đốc BVPHCN Hà Tĩnh đã báo cáo việc triển khai PHCN dựa vào cộng đồng giai đoạn 2017 - 2022 và chia sẽ kinh nghiệm trong việc triển khai PHCNDVCĐ tại Hà Tĩnh.

 

Sau khóa tập huấn này, các đại biểu đã được tập huấn có khả năng đào tạo lại cho cán bộ cơ sở phương pháp, cách thức phát hiện người khuyết tật, phân loại và xác lập nhu cầu của họ. Đồng thời, tổ chức các cuộc điều tra tại cộng đồng để thu thập dữ liệu về người khuyết tật trên địa bàn. Từ đó lập kế hoạch can thiệp PHCN cho người khuyết tật.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Tháng 05 : 204.448
Năm 2024 : 923.747
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.722.261