Tập huấn công tác truyền thông phòng, chống và loại trừ Sốt rét

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ Sốt rét kháng thuốc ARTEMISININ (RA12E), sáng ngày 24/12/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông phòng, chống và loại trừ bệnh Sốt rét cho BGĐ, thư ký chương trình phòng chống Sốt rét, cán bộ phụ trách công tác truyền thông, đại diện BCH Đoàn thanh niên của Trung tâm Y tế, Trung tâm YTDP của 13 huyện thị xã, thành phố và cán bộ trung tâm Văn hóa - Truyền thông các huyện/TX/TP trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu một số kiến thức cơ bản về phòng, chống Sốt rét với nhiều nội dung mới; bổ sung thêm những kỹ năng truyền thông phục vụ cho công việc chuyên môn như: Một số khái niệm về truyền thông, giáo dục sức khỏe; tầm quan trọng của một số mô hình truyền thông giáo dục sức khỏe trong phòng chống sốt rét; các phương pháp truyền thông cơ bản và nâng cao; cập nhật các kỹ năng truyền thông; kỹ năng truyền thông trực tiếp và gián tiếp; tầm quan trọng của một số mô hình truyền thông giáo dục sức khỏe trong phòng chống sốt rét; Phương pháp trình bày các nội dung chính của thông điệp và công cụ, vật liệu cần thiết cho công tác truyền thông đặc biệt trong việc tổ chức thực hiện phòng chống sốt rét trong giai đoạn hiện nay.

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được giới thiệu qua một số hình thức truyền thông như: Thảo luận nhóm; thăm hộ gia đình tuyên truyền về phòng chống sốt rét, nói chuyện chuyên đề về phòng chống sốt Rét; đồng thời thảo luận, rút kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp trong công tác truyền thông phòng chống sốt rét…

Qua lớp tập huấn giúp cho các học viên nắm vững và nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành về truyền thông giáo dục sức khỏe trong công tác phòng chống sốt rét, từ đó triển khai các hoạt động phòng chống sốt rét hiệu quả, hướng tới loại trừ sốt rét vào năm 2030.

Năm 2024 : 750.413
Tổng số : 9.548.927