CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tập huấn chương trình lão khoa cơ bản và các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Nhằm nâng cao kiến thức cho các bác sĩ tham gia khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế phối hợp với bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức lớp tập huấn chương trình lão khoa cơ bản và các bệnh thường gặp ở người..

Nhằm nâng cao kiến thức cho các bác sĩ tham gia khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế phối hợp với bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức lớp tập huấn chương trình lão khoa cơ bản và các bệnh thường gặp ở người cao tuổi cho 50 bác sĩ ở các BVĐK, Trung tâm YTDP tuyến tỉnh, tuyến huyện. Dự khai mạc lớp tập huấn có Dược sĩ Trần Thái Sơn-Phó Giám đốc Sở, PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng- Giám đốc Trung tâm Đào tạo- chỉ đạo tuyến của bệnh viện Lão khoa Trung Ương.

Trong 3 ngày ( từ 16/7-18/7/2018), các học viên được nhóm giảng viên của Bệnh viện lão khoa Trung ương truyền đạt những nội dung như: tai biến mạch máu não, bệnh Parkinson; chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể, một số vấn đề dinh dưỡng ở người cao tuổi; bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, suy tĩnh mạch mạn tính; chẩn đoán và điều trị đái tháo đường typ 2, các phác đồ tiêm insulin và thực hành kỹ thuật tiêm insulin dưới da, thực hành xét nghiệm đường máu mao mạch. Phục hồi chức năng bệnh nhân cao tuổi bị tai biến mạch máu não, thực hành phục hồi chức năng rối loạn nuốt; chẩn đoán và điều trị viêm quanh khớp vai; dự phòng và điều trị loét do đè ép. Tại lớp tập huấn nhiều câu hỏi, thắc mắc của học viên được các chuyên gia của Bệnh viện Lão khoa TW giải đáp đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm lâm sàng giúp cho các bác sĩ tham dự tập huấn có thể áp dụng hiệu quả trong thực hành chăm sóc người cao tuổi.

Qua lớp tập huấn, các bác sỹ được trang bị những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe cho người các tuổi để phòng các hội chứng, các bệnh mạn tính không lây nhiễm thường gặp ở người cao tuổi, nhằm giảm tỷ lệ tử vong, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 1.165.618