CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 12/7, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Lãnh đạo Bệnh viện PHCN báo kết kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

6 tháng đầu năm 2018 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Y tế, sự quyết tâm chỉ đạo kịp thời của Ban Giám đốc nên bệnh viện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong 6 tháng bệnh viện đã khám và điều trị cho 4.651 lượt bệnh nhân, trong đó có 3.077 bệnh nhân điều trị nội trú, công suất giường bệnh đạt 108%. Chất lượng khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, chăm sóc theo dõi người bệnh được đảm bảo, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh được nâng cao. Bệnh viện đã triển khai có hiệu quả 1.442 kỹ thuật phân tuyến và 255 kỹ thuật vượt tuyến, nhiều kỹ thuật mới được áp dụng trong khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân như: Dịch vụ vật lý trị liệu PHCN bồn sục, ngữ âm trị liệu… Một số kỹ thuật triển khai có hiệu quả, thu hút nhiều bệnh nhân đến khám và chữa trị như: bó nến; điện châm; thủy châm; sóng ngắn; siêu âm trong điều trị thoát vị đĩa đệm, thần kinh vai gái.. Phương pháp điều trị trị liệu bệnh rối loạn ngôn ngữ ở trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ nói ngọng bước đầu thu được nhiều kết quả tốt.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu ra một một đề xuất thực hiện trong thời gian tới như: tăng cường phát triển các dịch vụ kỹ thuật vật lý trị liệu đối với bệnh nhân liệt, bệnh nhân cao tuổi; áp dụng điều trị bằng phương pháp thủy trị liệu toàn thân cho bệnh nhân; phát triển điều trị rối loạn ngôn ngữ đối với người lớn; tăng cường công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân; bảo đảm tốt công tác quản lý thuốc, vật tư y tế trong bệnh viện; quan tâm xây dựng các tổ chức đoàn thể trong bệnh viện ngày càng vững mạnh..

Lãnh đạo bệnh viện PHCN Hà Tĩnh cũng đã tiếp thu, giải trình các ý kiến đề xuất của các đại biểu, đồng thời cũng đề ra một số giải pháp, kế hoạch cụ thể đối với các khoa, phòng chức năng, nhằm xây dựng và phát triển bệnh viện ngày một vững mạnh, đáp ứng được nhu cầu khám bệnh, chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.165.560