• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quyền Giám đốc Sở Y tế giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8 tại Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh và Nghi Xuân

Sáng nay (19/9), bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8 năm 2021 tại các điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn cùng đoàn giám sát tại điểm tiêm Trường Mầm non thị trấn Xuân An huyện Nghi Xuân

 

Theo kế hoạch, trong đợt 8 này, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ sẽ tiêm 8.826 mũi; Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh tiêm 5.878 mũi và Trung tâm Y tế Nghi Xuân tiêm 8.082 mũi cho các đối tượng, gồm: Tiêm trả mũi 2 vắc xin AstraZeneca cho đối tượng đã tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca tại Kế hoạch số 1954/KH-SYT ngày 15/6/2021 và Kế hoạch số 2356/KH-SYT ngày 09/7/2021 của Sở Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 và đợt 3 năm 2021. Tiêm trả mũi 2 vắc xin Pfizer cho đối tượng người đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer tại Kế hoạch số 2892/KH-SYT ngày 12/8/2021 của Sở Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

...tại điểm tiêm Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh.

 

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã bố trí thời gian phù hợp để thông báo cho đối tượng được tiêm chủng. Thực hiện tốt việc rà soát các nội dung về an toàn tiêm chủng theo Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ Y tế. Bố trí số người tiêm chủng/buổi/bàn tiêm theo quy định; Sắp xếp tại điểm tiêm theo quy trình một chiều và đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định và các hướng dẫn của Bộ Y tế. Bố trí lịch tiêm chủng cho các đối tượng tiêm theo giờ, tránh tập trung quá đông người tại một thời điểm. Bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Các điểm tiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tập trung đông người, đeo khẩu trang đúng cách, có bố trí đầy đủ nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế... theo đúng quy định. 

và kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ

 

Tại các điểm kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị và cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng cần đặc biệt chú trọng khâu khám sàng lọc trước tiêm và yêu cầu đối tượng tiêm khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây; thực hiện tốt việc theo dõi sau tiêm đúng thời gian quy định; tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng quy định, đúng đối tượng và đảm bảo hiệu quả.

Điểm tiêm Trường Mầm non thị trấn Xuân An (Nghi Xuân) thông thoáng, đảm bảo giãn cách an toàn phòng chống dịch Covid-19

 

Hiện nay, các trường hợp đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đều có sức khoẻ ổn định, bình thường. Một số trường hợp có phản ứng sau tiêm như: sốt, đau mỏi cơ, người mệt mỏi… Đây là những phản ứng thông thường xảy ra sau tiêm và đã được Bộ Y tế khuyến cáo.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.124
Tháng 06 : 114.764
Năm 2024 : 1.044.929
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.843.443