• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ Y tế: Hội nghị trực tuyến tập huấn một số phần mềm phục vụ công tác phòng, chống COVID-19

Sáng nay (14/9), Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn sử dụng một số phần mềm phục vụ công tác phòng, chống dịch COIVD-19. Tham gia tập huấn tại điểm cầu Hà Tĩnh có đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn Sở Y tế; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; Viettel, VNPT Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo, cán bộ khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Khoa Cận lâm sàng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh. Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh.

Phát biểu chỉ tạo hội nghị, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế Trần Quý Tường cho biết: thời gian qua Việt Nam đã tích cực sử dụng hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Một trong những chiến lược thay đổi trong công cuộc phòng, chống đại dịch lần này chính là áp dụng khoa học công nghệ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế là để theo dõi, giám sát, quản lý, điều hành công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong phạm vi toàn quốc được tốt hơn. 

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh.

 

Đối với cán bộ y tế các cấp sẽ có được thống kê y tế để theo dõi thông tin sức khỏe toàn bộ người có dấu hiệu dịch tễ hoặc triệu chứng liên quan đến dịch COVID tại Việt Nam; cung cấp công cụ để đánh giá tình trạng dịch tễ, thông tin triệu chứng; theo dõi, xử lý và cập nhật thông tin lên hệ thống; khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào các trụ sở, địa điểm  công cộng…

Hiện, Bộ Y tế có 3 phần mềm chính thống đó là ứng dụng NCOVI (Phần mềm ứng dụng truy vết COVID-19, khai báo y tế cách ly), phần mềm VHD (Quản lý người cách ly tại nhà) và  ứng dụng Bluezoon (ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19) . Bộ Y tế cũng đang tiếp tục triển khai phần mềm tổng hợp, báo cáo phân tích tình hình dịch bệnh COVID-19..

Điểm cầu Bộ Y tế

 

Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế Trần Quý Tường cũng cho biết thêm, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo việc cập nhật hồ sơ sức khỏe của người dân, kết quả xét nghiệm, kết quả tiêm vaccine, điều trị bệnh nhân COVID-19…, tích hợp các dữ liệu này về Bộ Thông tin và Truyền thông để phục vụ cho việc triển khai ứng dụng mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các nội dung tập huấn: Hướng dẫn khai thác dữ liệu Hệ thống quản lý khai báo y tế; Giới thiệu và hướng dẫn triển khai phần mềm Tổng hợp, phân tích tình hình dịch COVID-19; Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý thu mẫu, trả kết quả xét nghiệm; Ứng dụng công nghệ thông tin trong lấy mẫu, trả kết quả và chứng nhận xét nghiệm điện tử; Giới thiệu nền tảng Việt Nam khỏe mạnh, Giới thiệu phần mềm Quản lý xét nghiệm khác và thảo luận giải đáp một số thắc mắc liên quan…/..

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 200
Tháng 09 : 149.488
Năm 2022 : 1.671.772
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 6.150.605