CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Kỳ Anh

Sáng nay 02/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Kỳ Anh và động viên cán bộ y tế điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Cùng đi có bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn kiểm tra công tác quản lý, khai báo y tế tại Trạm Y tế Kỳ Phong

Theo báo cáo của huyện Kỳ Anh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được huyện quan tâm, thực hiện rất chặt chẽ. Hiện tại trên địa bàn có 8 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Kỳ Phong;  57 trường hợp cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp F1, F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm 2-3 lần và có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Công tác khai báo y tế, theo dõi sức khỏe thực hiện nghiêm theo quy định. Các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp cán bộ, công nhân khi đến làm việc đều thực hiện nghiêm các quy định 5 K của Bộ Y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn đã đi kiểm tra hoạt động tổ Covid cộng đồng ở thôn Hưng Thịnh, xã Kỳ Phong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu làm việc với BCĐ phong chong dịch huyện Kỳ Anh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao công tác sẵn sẵn ứng phó phòng chống dịch cuả huyện Kỳ Anh trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới huyện cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch; đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; bám sát tình hình, chủ động mọi phương án ứng phó với các cấp độ của dịch bệnh; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục phát huy vai trò Tổ Covid cộng đồng trong việc giám sát di biến động nhân khẩu, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe người dân; tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện kiểm soát chặt chẽ công tác phòng dịch tại cửa biển, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn nơi có rất nhiều khách dừng chân qua lại; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm vi phạm công tác phòng, chống dịch theo quy định nếu có, không để dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn.

Trong buổi sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cũng đã đến kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Tại 2 cơ sở này đang điều trị cho 81 bệnh nhân COVID-19 và cách ly theo dõi 2 trường hợp F1, tất cả đều có sức khỏe ổn định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao số tiền 100 triệu đồng của gia đình anh Nguyễn Duy Ngụ và vợ Lê Thị Xuân, số nhà 18A, đường Nguyễn Thiếp, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh gửi tặng cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, mỗi đơn vị 50 triệu đồng.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.162.422