CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Ngày 11/9, Hà Tĩnh có thêm 1 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó

Theo kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ 18 giờ ngày 10/9 đến 18 giờ ngày 11/9, Hà Tĩnh có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo đó, BN nam P.V.H (SN 1982), có địa chỉ tại xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là trường hợp đi xe ô tô khách từ Đồng Nai về địa phương ngày 03/9/2021, đã được cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 02/9 bệnh nhân từ Đồng Nai bắt xe khách giường nằm về Hà Tĩnh. Đến khoảng 17h00 ngày 03/9 về đến chốt kiểm dịch thị xã Kỳ Anh, lái xe xuống xuất trình giấy xét nghiệm của các hành khách trên xe cho cán bộ trực chốt, sau đó tiếp tục hành trình đi Hà Nội.

Đến 19h15 cùng ngày, bệnh nhân xuống xe tại Cầu Vượt đường tránh Thành phố Hà Tĩnh và được xe chuyên dụng của Trung tâm y tế huyện Hương Khê chở về cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hương Khê và được hướng dẫn, bố trí cách ly y tế riêng 01 phòng của khu cách ly. Quá trình cách ly đảm bảo theo quy định, không tiếp xúc với ai.

Ngày 04/9, bệnh nhân được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả âm tính. Đến ngày 09/9, bệnh nhân tiếp tục được lấy xét nghiệm RT-PCR lần 2 kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, ngành Y tế đã tiến hành điều tra, truy vết những người có tiếp xúc là F1, F2 để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại khu cách ly tập trung Mitraco Thị xã  Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, toàn tỉnh có 450 ca mắc COVID-19.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.160.677