Ngày 08/9, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, đã được cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Tĩnh) tỉnh cho biết, từ 18 giờ ngày 07/9 đến 18 giờ ngày 08/9, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19. Đây là ca bệnh tự đi về từ Thành phố Hồ Chí Minh và đã được cách ly ngay khi về đến Hà Tĩnh.

Theo đó, bệnh nhân nam T.K.T (SN 1979), có địa chỉ tại thôn Phú Thành, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, bệnh nhân tự đi về từ thành phố Hồ Chi Minh bằng xe tải về đến Hà Tĩnh ngày 06/9/2021 cùng với 3 người khác (trong đó 1 người xuống Nghệ An, 2 người lái xe ra Hà Nội).

Trong quá trình xe về đến Hà Tĩnh chỉ xuống tại chốt Kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh khai báo sau đó chạy đến Cầu Vượt ở phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh bệnh nhân xuống xe. Xe tiếp tục di chuyển ra Hà Nội.

Ngay sau khi xuống xe bệnh nhân di chuyển bằng xe máy cá nhân về thẳng khu cách ly Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Hương Khê. Quá trình di chuyển chỉ có một mình và không tiếp xúc với ai. Tại khu cách ly được bố trí ở một phòng riêng.

Ngày 07/9/2021, bệnh nhân được thông báo có người cùng dãy trọ trong thành phố Hồ Chí Minh dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân được lực lượng chức năng địa phương lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Tĩnh làm RT-PCR và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 449 ca mắc COVID-19. Trong đó có 67 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 280 bệnh nhân được chữa khỏi tại Hà Tĩnh, còn lại 102 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và Khu cách ly F0 Mitraco.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 665.920