• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19

Ngày 8/9/2021, Sở Y tế Hà Tĩnh có công văn số 3291/SYT- NVD gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố; Các công ty, chi nhánh dược trong tỉnh; Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Tĩnh về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19.

Hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên Thế giới và ở Việt Nam nên nhu cầu sử dụng thuốc tăng cao có thể tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân có các hình thức trục lợi bất chính từ việc sản xuất, bán buôn thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ và thuốc kém chất lượng; thông tin, quảng cáo thuốc không đúng quy định, quảng cáo quá công dụng của thuốc đặc biệt trên trang thông tin điện tử và các nền tảng mạng xã hội; lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp để tăng giá thuốc bất hợp lý nhằm trục lợi.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19

 

Để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc kém chất lượng; thông tin, quảng cáo thuốc không đúng quy định, quảng cáo quá công dụng của thuốc và đảm bảo cung ứng đủ thuốc, an toàn, chất lượng, hiệu quả cho người bệnh, nhân dân trong thời gian chống dịch COVID-19, Sở Y tế đề nghị:

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tăng cường lấy mẫu và kiểm tra chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn đối với các thuốc thuộc danh mục thuốc phòng chống dịch COVID -19, các thuốc điều trị COVID-19 theo các phác đồ đã được Bộ Y tế phê duyệt và các thuốc nhóm Vitamin, khoáng chất, dược liệu … có tác dụng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ miễn dịch. Trong quá trình lấy mẫu kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về sản xuất, kinh doanh thuốc, đặc biệt là thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19.

UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ và đột xuất để vừa đảm bảo an toàn giãn cách trong giai đoạn phòng chống dịch vừa đảm bảo công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện đúng quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, thông tin quản cáo các thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thông tin quảng các thuốc không đúng quy định, quảng cáo quá công dụng của thuốc; tăng giá thuốc bất hợp pháp. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự thì kịp thời lập hồ sơ chuyển cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

Các công ty, chi nhánh dược trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thuốc; tuân thủ đầy đủ các quy định về thông tin, quảng cáo thuốc; thực hiện bình ổn giá các thuốc dùng trong phòng, chống dịch COVID-19, không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá thuốc bất hợp lý nhằm trục lợi.

          Ngân Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 752
Tháng 06 : 13.724
Năm 2023 : 707.034
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.179.060