CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Kiểm tra, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa kiểm tra, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các điểm cách ly tập trung tại 06 huyện là Nghi Xuân, Thị xã Hồng Lĩnh, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang và Lộc Hà.

Lãnh đạo Trung tâm KSBT Hà Tĩnh kiểm tra tại khu cách ly y tế tập trung huyện Hương Sơn

Tại các cơ sở được kiểm tra. Đoàn cán bộ củaTrung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phổ biến và hướng dẫn cho các đơn vị các văn bản liên quan của Bộ y tế, của tỉnh và ngành trong công tác phòng, chống như: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện; xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch covid-19; tổ chức tập huấn cho BCĐ và cán bộ y tế tuyến huyện, xã và nhân viên y tế thôn, xóm về công tác phòng, chống dịch; tổ chức tuyên truyền tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước cho người dân để họ phối hợp với cơ quan y tế cũng như tự ý thức bảo vệ bản thân...

Đoàn cũng hướng dẫn cách thức tổ chức các điểm cách ly tập trung, đặc biệt nhấn mạnh việc xây dựng khu cách ly tập trung phải được phun hóa chất tiêu độc khử trùng và tổ chức làm vệ sinh sạch sẻ cũng như chuẩn bị đầy đủ cơ số giường bệnh và trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ cho người được cách ly. Đề nghị các địa phương phải xây dựng các phương án chi tiết, cụ thể để tổ chức cách ly khi có các trường hợp nghi nhiễm hoặc từ vùng dịch về.

Kiểm tra tại huyện Vũ Quang

Bên cạnh đó khu vực cách ly cần phải được lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt tránh sự tiếp xúc giữa người nhà và người dân đối với người được cách ly cũng như bố trí đầy đủ về con người tại các khu cách ly nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác bảo vệ, chăm sóc và phát hiện kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh để kịp thời đưa đi điều trị. Ngoài ra, các địa phường cũng cần phải điều tra, kiểm soát các trường hợp người dân đi từ vùng dịch về như Trung Quốc, Hàn Quốc... để kịp thời nắm bắt và tổ chức cách ly theo đúng quy định.

và tại huyện Lộc Hà.

Qua kiểm tra, hầu hết các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn về thành lập điểm cách ly tập trung của Bộ Y tế, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm phòng, chống dịch covid-19 cũng như nắm bắt đầy đủ số lượng người dân trên địa bàn mình đã và đang học tập, lao động tại các nước để chủ động trong việc nắm bắt thông tin khi họ trở về nước.

Năm 2024 : 1.164.386
Tổng số : 9.962.900