CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19

Theo báo cáo nhanh của BCĐ phòng chống dịch bệnh do Covid-19 tỉnh,  tại Hà Tĩnh, trong đến ngày 04/3 đã cách ly thêm 02 trường hợp mới tại BVĐK huyện Nghi Xuân. Lũy tích đến sáng ngày 05/3/2020: Có 27 trường hợp được cách ly theo dõi tại các bệnh viện trong tỉnh, trong đó: 23 trường hợp có kết quả xét nghiệm Âm tính với Covid-19 đã được ra viện, 02 trường hợp chuyển sang khu cách ly tập trung.

Kiểm tra công tác truyền thông tại các nhà trường khi đón học sinh THPT trở lại trường học

Toàn tỉnh hiện đang giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn 480 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về sau ngày 19/02/2020 cụ thể như sau: Cẩm Xuyên 85; Can Lộc 48; Đức Thọ 18; Hương Sơn 12; Hương Khê 06; huyện Kỳ Anh 21; Lộc Hà 23; Nghi Xuân 139; Thạch Hà 29; TP Hà Tĩnh 12; TX Hồng Lĩnh 09; TX Kỳ Anh 66; Vũ Quang 12. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định.

Tại các khu cách ly y tế tập trung, hiện đang giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly 16 trường hợp (trong đó có 14 trường hợp tại huyện Nghi Xuân (8 trường hợp đi từ Busan, Hàn Quốc, 6 trường hợp còn lại là người nhà đi theo chăm sóc đối tượng cách ly là trẻ em) và 02 trường hợp tại huyện Cẩm Xuyên), các trường hợp đều có sức khỏe ổn định và hợp tác tốt.

Thực hiện tốt tác truyền thông tại các điểm cách lý tập trung

Ngành Y tế tổ chức họp rà soát “Kế hoạch triển khai 5 cấp độ phòng chống dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục rà soát, nắm bắt đầy đủ, kịp thời thông tin, danh sách những người về/đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày qua, đặc biệt là Thành phố Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), Hồ Bắc (Trung Quốc), Nhật Bản, Iran, Italia để chia sẻ thông tin, phối hợp với ngành Y tế tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Nhật Minh

Năm 2024 : 1.164.613