CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

16 trường hợp đang được theo dõi tại khu cách ly y tế tập trung

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 tỉnh, đến 16h ngày 05/3 tại Hà Tĩnh không ghi nhận thêm trường hợp Covid-19 mới. 02 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại BVĐK Thành phố và BVĐK huyện Nghi Xuân đã có kết quả âm tính. Bệnh nhân khỏe mạnh và đã được cho ra viện, chuyển về nhà để tiếp tục cách ly, theo dõi đủ thời gian 14 ngày.

Toàn tỉnh có 27 trường hợp được cách ly theo dõi tại các bệnh viện trong tỉnh, trong đó 23 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 đã được ra viện, 02 trường hợp chuyển sang khu cách ly tập trung.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác sẳn sàng cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê

Hiện ngành Y tế và cơ quan chức năng đang giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cho 516 trường hợp đi về từ các Quốc gia có bệnh nhân dương tính Covid-19 sau ngày 20/02/2020 cụ thể: Cẩm Xuyên 87; Can Lộc 58; Đức Thọ 22; Hương Sơn 12; Hương Khê 9; huyện Kỳ Anh 22; Lộc Hà 25; Nghi Xuân 141; Thạch Hà 37; TP Hà Tĩnh 14; TX Hồng Lĩnh 7; TX Kỳ Anh 71; Vũ Quang 11. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định.

Tại các khu cách ly y tế tập trung, toàn tỉnh hiện đang giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly 16 trường hợp, trong đó: 14 trường hợp tại huyện Nghi Xuân và 02 trường hợp tại huyện Cẩm Xuyên, các trường hợp đều có sức khỏe ổn định và hợp tác tốt.

Trong ngày, 04 số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, BVĐK tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận 15 cuộc gọi của người dân chủ yếu hỏi về tình hình dịch Covid-19 trên bàn tỉnh; hướng dẫn cách phòng bệnh Covid-19; hướng dẫn cách ly đối với những người đi từ các vùng có dịch về như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Trong ngày đã có 18 tin, bài, ảnh được đăng tải, phát sóng tuyên truyền trên Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử Sở Y tế, CDC và Cổng thông tin điện tử các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.164.356