CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm việc phát tán văn bản liên quan đến danh tính của người được cách ly và người nghi ngờ mắc bệnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Tĩnh; Sở Thông tin và Truyền thông về kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm việc phát tán văn bản liên quan đến danh tích của người được cách ly và người nghi ngờ mắc bệnh.

Đến 17h, ngày ngày 08/3/2020, toàn tỉnh đã gửi xét nghiệm 31 mẫu bệnh phẩm, trong đó có 28 mẫu cho kết quả âm tính, 3 mẫu đang chờ kết quả; chưa phát hiện và ghi nhận có đối tượng nào dương tính với Covid-9  trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy vậy, thời gian gần đây, một số nội dung văn bản báo cáo, chỉ đạo của UBND thành phố Hà Tĩnh, cơ sở y tế liên quan đến danh tính của 02 công dân ở phường Hà Huy Tập và Nam Hà được phát tán trên các mạng xã hội, dẫn đến nhiều thông tin xuyên tạc, suy diễn sai sự thật, gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, kiểm soát công tác phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến: Nhắc nhở và yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để một số nội dung văn bản báo cáo, chỉ đạo bị phát tán ra ngoài, nghiêm túc rút kinh nghiệm và tuyệt đối không để xẩy ra tình trạng tương tự; báo cáo kết quả bằng văn bản về UBND tỉnh trước 17h, ngày 10/3/2020.

Giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các cá nhân, trường hợp có hành vi sử dụng, phát tán lên mạng xã hội các nội dung văn bản, chỉ đạo của cơ quan nhà nước để suy diễn sai sự thật, gây hoang mang, bất ổn trong nhân dân; báo cáo kết quả xử lý theo quy định.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.165.589