CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các nhà xe chạy tuyến đường dài

Sáng ngày 9/3, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu - Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh (BCĐ Covid-19) và đàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Giao thông - Vận tải Hà Tĩnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp, nhà xe chạy tuyến đường dài.

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu - Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh làm việc với Sở Giao thông, Vận tải Hà Tĩnh

Theo báo cáo của Sở Giao thông - Vận tải Hà Tĩnh cho biết: Trên địa bàn Hà Tĩnh hiện mỗi ngày có khoảng 100 xe vận tải hành khách đi từ Hà Nội về Hà Tĩnh và ngược lại. Đặc biệt từ khi Hà Nội phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 thì những người đang làm việc, sinh sống và học tập  tại Hà Nội trở về quê để tránh dịch rất lớn. Chính vì vậy công tác kiểm soát những đối tượng này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Các lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt cho các hành khách đi từ Lào về khi qua Cửa khẩu Cầu treo

Bên cạnh đó, nước bạn Lào có nguy cơ tiềm ẩn về tình hình dịch bệnh, vì vậy công tác kiểm  tra, kiểm soát người, phương tiện nhập cảnh cần được nâng cao. Tuy nhiên các trường hợp nhập cảnh theo đường tiểu ngạch, không được kiểm soát tại Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo là mối đe dọa về tình hình dịch bệnh xâm nhập.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Châu yêu cầu Sở Giao thông - Vận tải Hà Tĩnh tổ chức họp, quán triệt và chỉ đạo nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 cho tất cả các cơ quan đơn vị liên quan và các nhà xe trên địa bàn tỉnh; lập danh sách, số lượng xe của tất cả các công ty vận tải hành khách (cổ phần và tư nhân) chạy tuyến đường dài; kiểm tra, giám sát, khai báo thủ tục có liên quan giúp nắm bắt thông tin chính xác của hành khách khi lên/xuống xe và sau mỗi chuyến đi/về phải báo cáo đầy đủ cho bộ phận quản lý của Sở GTVT; chuẩn bị đầy đủ khẩu trang vải hoặc khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay khô để phát cho hành khách sử dụng khi lên xe; trang bị máy đo thân nhiệt cầm tay để phục vụ hành khách có biểu hiện sốt; thường xuyên lau chùi, vệ sinh khoang xe bằng hóa chất diệt khuẩn thông thường.

Trước mắt BCĐ Covid-19 sẽ cấp miễn phí 100kg Cloramin B để hỗ trợ cho các nhà xe để tiến hành phun tiêu độc khử toàn bộ xe. Đồng thời giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp 200 đĩa truyền hình về các thông điệp phòng, chống dịch Covid-19 để phát trên các xe trong suốt hành trình chuyến đi.

Làm việc với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh

Cũng trong sáng nay, Đoàn đã làm việc với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị các phương án cách ly tập trung cho người lao động từ Nước Lào về trong trường hợp Lào có dịch và phương án đón người cách ly từ Hà Nội về khi có yêu cầu.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.165.618