Huyện Kỳ Anh: Các trường hợp trong khu cách ly đều được lấy mẫu xét nghiệm

Bs. Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Anh cho biết: ngày 09/4, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ các trường hợp trong 11 khu cách ly của huyện.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy 150 mẫu xét nghiệm, trong đó có 123 trường hợp thực hiện cách ly và 27 cán bộ y tế phục vụ tại các khu cách ly. Các trường hợp cách ly là những người lao động đi từ các nước Lào, Thái Lan, Nhật Bản … và các tỉnh có dịch về. Trước đó đã có 76 trường hợp tại các khu cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính  với SARS – Cov 2.

“Đối với các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, huyện đã rà soát và quản lý 39 người, trong đó có 8 người liên quan đến các khoa Bệnh nhiệt đới, Trung tâm tim mạch, khoa Thần kinh, căng tin bệnh viện … đã chuyển lên các khu cách ly tập trung, các trường hợp khác thực hiện cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định. Tất cả các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính”. Bs. Dũng cho biết thêm.

Đợt lấy mẫu lần này giúp khẳng định thêm kết quả để mọi người yên tâm hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Tác giả: Thu Hòa
Năm 2024 : 847.293