Hương Khê: 24 thí sinh tham gia cuộc thi điều dưỡng, hộ sinh trạm y tế giỏi năm 2023

Ngày 28/4, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tổ chức Cuộc thi điều dưỡng, hộ sinh trạm y tế giỏi năm 2023. Tham dự cuộc thi có thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hà Tĩnh.

Các đại biểu tham dự cuộc thi

Tham gia Cuộc thi có 24 thí sinh là cán bộ điều dưỡng, hộ sinh tại 21 trạm y tế trên địa bàn. Mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi gồm thi lý thuyết làm bài trên máy tính; thi thực hành trên mô hình người bệnh và giao tiếp ứng xử.

Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hà Tĩnh: Cuộc thi nhằm đánh giá năng lực, trình độ, kỹ năng thực hành của đội ngũ Điều dưỡng viên, hộ sinh, y sỹ sản nhi của các trạm y tế; là cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, giao tiếp ứng xử để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, củng cố niềm tin vào đội ngũ nhân viên y tế cơ sở, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; đồng thời tôn vinh, khen thưởng những tập thể và cá nhân có kết quả xuất sắc và lựa chọn những thí sinh tham dự cuộc thi Điều dưỡng, hộ sinh, y sỹ sản nhi trạm y tế giỏi toàn tỉnh năm 2023 sắp tới.

Thí sinh tham gia phần thi lý thuyết làm bài trên máy tính

Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh làm bài trên máy tính gồm 100 câu hỏi trong thời gian 50 phút. Trong đó gồm kiến thức tổng hợp về điều dưỡng cơ bản, nội ngoại, nhi, sản phụ khoa, truyền nhiễm, y học cổ truyền; kiến thức, kỹ năng liên quan công tác tiêm chủng, an toàn tiêm chủng, kiểm soát nhiễm khuẩn và hệ thống văn bản quy định của Bộ Y tế về công tác TCMR; quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp y tế; chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên, hộ sinh.

Thi thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn trên mô hình người bệnh...

và kỹ thuật tiêm chủng cho trẻ

và giao tiếp ứng xử về đạo đức nghề nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ viên chức.

Về nội dung thực hành: thí sinh thi chạy trạm, gồm 6 trạm thi, mỗi trạm 5 phút. Các thí sinh phải thực hiện các quy trình kỹ thuật cơ bản về chăm sóc người bệnh và tiêm chủng; quy trình chăm sóc bà mẹ chuyển dạ đẻ và sơ sinh; nhận biết cây thuốc, vị thuốc nam; giao tiếp ứng xử về đạo đức nghề nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ viên chức.

Ban tổ chức đã trao các giải nhất cho thí sinh Phan Thị Hoài Ân, Trạm Y tế xã Phú Gia và các thí sinh đạt giải

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Phan Thị Hoài Ân, Trạm Y tế xã Phú Gia. Đồng thời BTC cũng đã trao 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 848.286