Cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhặt được tiền trả lại cho bệnh nhân

Vào lúc 15 giờ ngày 01/6, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật viên Nguyễn Văn Thắng đã nhặt được số tiền gần 3 triệu đồng của một bệnh nhân đánh rơi ngay tại phòng chụp X.Quang.

Kỹ thuật viên Thắng trả lại số tiền cho bệnh nhân Thạnh trước sự chứng kiến của lãnh đạo khoa

Ngay sau khi nhặt được, KTV Thắng đã báo cáo với Lãnh đạo Khoa và Ban Giám đốc Bệnh viện để tìm người đánh rơi trả lại. Sau khi rà soát những người đến chụp phim X.Quang trước đó, Lãnh đạo Khoa đã cử cán bộ đi hỏi dò từng người đã chụp, đồng thời thông báo lên hệ thống loa truyền thanh của bệnh viện để người đánh rơi được biết.

Khi nghe thông báo của Bệnh viện, Bệnh nhân Trần Xuân Thạnh (67 tuổi), trú tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh đang điều trị ung thư phổi tại Khoa ung bướu vừa mới đi chụp tim - phổi về kiểm tra lại tiền của mình thì phát hiện không còn nữa, và nhanh chóng đến Khoa chẩn đoán hình ảnh để xin nhận lại số tiền mà mình đã đánh mất. Sau khi nhận lại số tiền, bệnh nhân Thạnh xúc động chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn cá nhân KTV Thắng và tập thể Khoa chẩn đoán hình ảnh đã nhặt được của rơi trả người đánh mất. Số tiền đối với nhiều người có thể là không lớn nhưng đó là tất cả những gì mà tôi dành dụm được dùng để trang trải chi phí điều trị bệnh cho mình”.

Bệnh nhân đã viết thư cảm ơn Ban Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh

Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Đây không phải là lần đầu tiên cán bộ, nhân viên của Bệnh viện nhận được của rơi trả lại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Trước đó đã có rất nhiều trường hợp cán bộ, nhân viên của Bệnh viện nhặt được và trả lại tiền, các loại giấy tờ quan trọng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đối với những cán bộ nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, Ban giám đốc Bệnh viện sẽ trực tiếp tuyên dương tại buổi chào cờ đầu tháng để mỗi cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện biết và noi theo.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 844.340