• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/3/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (BCĐ tỉnh) Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra ATVSTP trong dịp tết Nguyên đan Giáp thìn 2024

Mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 nhằm  đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP); đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 15/4/2024 đến ngày 15/5/2024, có nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động được triển khai trong toàn tỉnh, như: Tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai “Tháng hành động”; Triển khai chiến dịch truyền thông, với sự phối hợp của các sở, ngành liên quan và các cơ quan thông tin đại chúng trung ương, địa phương... Đặc biệt, trong tháng hành động sẽ triển khai các hoạt động kiểm tra liên ngành về ATTP. Tại tỉnh giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan thành lập 01 Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, kiểm tra công tác quản lý ATTP tại các địa phương và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Tại các huyện, thành phố, thị xã; xã, phường, thị trấn tổ chức các đoàn kiểm tra ATTP trên địa bàn.

Với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”,  “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 là điểm nhấn với nhiều hoạt động, nhằm huy động sự vào cuộc của các cấp, ngành, đoàn thể và người dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Thu Hòa

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO ATTP THÁNG HÀNH  ĐỘNG NĂM 2024

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP 2024

2. Tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.

3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.

4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP;

5. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất ATTP áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực;

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

8. Để đảm bảo ATTP hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, ATTP là trách nhiệm của mỗi người.

10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.484
Tháng 05 : 204.067
Năm 2024 : 923.366
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.880