• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị cho 191 công dân mang thai từ thành phố Hồ Chí Minh về

Dự kiến vào ngày 30/9/2021, tỉnh Hà Tĩnh sẽ đón 191 công dân mang thai (tuổi thai trên 30 tuần) bằng máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về tại Hà Tĩnh. Để bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và an toàn cho các công dân nói trên cần khám bệnh, cấp cứu, chuyển dạ sinh trong thời gian cách ly y tế; ngày 28/9/2021, Sở Y tế có văn bản số 3627/SYT- NVY gửi Bệnh viện đa khoa tỉnh; Bệnh viện đa khoa/Trung tâm Y tế có giường bệnh về việc khẩn trương sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị cho công dân đón từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh.

191 công dân mang thai từ TP Hồ Chí Minh về sẽ được đón tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh cách ly tập trung

 

Đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh:

Bố trí khu vực cách ly để sẵn sàng cách ly, điều trị các trường hợp công dân, thai phụ có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính; Chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ (phòng mổ đẻ) và khu vực cách ly, điều trị, chăm sóc sau sinh cho các công dân; Chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị, kíp cấp cứu để sẵn sàng hỗ trợ điều trị, cấp cứu tại chỗ các trường hợp công dân có diễn biến tại các khu cách ly khi có yêu cầu.

Đối với Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh:

Bố trí khu vực cách ly cho công dân và thai phụ (Từ 36 tuần trở lên) từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh; sẵn sàng khám bệnh, cấp cứu, điều trị, đỡ đẻ cho các công dân trong quá trình cách ly; đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; Chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ (phòng mổ đẻ) và khu vực cách ly, điều trị, chăm sóc sau sinh cho các công dân.

Đối với Bệnh viện đa khoa/Trung tâm Y tế có giường bệnh:

Bố trí khu vực cách ly để sẵn sàng khám bệnh, cấp cứu, điều trị, hoặc xử lý các trường hợp thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ từ các khu cách ly hoặc công dân cách ly tại nhà được chuyển đến; đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ (phòng mổ đẻ) và khu vực cách ly, điều trị, chăm sóc sau sinh cho các công dân. Chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị, kíp cấp cứu để sẵn sàng hỗ trợ điều trị, cấp cứu tại chỗ các trường hợp công dân có diễn biến tại các khu cách ly khi có yêu cầu.

                                                                                    Ngân Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.589
Tháng 12 : 49.884
Năm 2023 : 2.196.498
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.668.524