• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh: Lễ phát động "Thánh hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024

Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Tham dự lễ phát động có đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Sở Công Thương và huyện Can Lộc.

Đại biểu tham dự lễ phát động

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định: công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị của từng địa phương, quốc gia.

Đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động 

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" là dịp để các cấp chính quyền, doanh nghiệp, người sản xuất và người dân tiếp tục tăng cường trách nhiệm, nâng cao ý thức trong việc đảm bảo ATTP.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Minh Đức triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Theo kế hoạch, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan thành lập 1 đoàn liên ngành cấp tỉnh, kiểm tra công tác quản lý ATTP tại các địa phương và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP.

Lãnh đạo Sở Công thương, Sở Nông nghiệp & PTNN và huyện Can Lộc phát biểu hưởng ứng

Công khai các cơ sở, cá nhân bị xử lý vi phạm hành chính về ATTP nhằm răn đe. Tăng cường tuyên truyền, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn…

Hà Tĩnh hiện có gần 19.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và dịch vụ ăn uống. Toàn tỉnh có 248 sản phẩm thực phẩm được công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.302
Tháng 05 : 203.885
Năm 2024 : 923.184
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.698