• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Không ngừng đổi mới, đáp ứng sự hài lòng của người dân

Để đáp ứng sự hài lòng của người dân, thời gian qua bệnh viện đa khoa tỉnh đã không ngừng đổi mới các phương thức hoạt động, nhằm thích ứng an toàn linh hoạt vừa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, vừa phòng chống dịch bệnh.

Chiều ngày 18/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến cán bộ công nhân, viên chức năm 2022. Tiến sĩ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành dự và chỉ đạo hội nghị.

Thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng bệnh viện đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Trong năm, bệnh viện đã cử hàng chục lượt cán bộ đi đào tạo và tổ chức đào tạo tại chỗ, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Hàng quý, bệnh viện đã tổ chức lấy phiếu thăm dò và đánh giá sự hài lòng của người bệnh, người nhà, nhân viên y tế, làm thước đo cho việc cải tiến nâng cao chất lượng phục vụ. Mức độ hài lòng của người bệnh, người dân đối với các dịch vụ y tế tại bệnh viện đạt trên 97%, của nhân viên y tế đạt gần 98%.

Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung báo cáo kết quả hoạt động bệnh viện thời gian qua

 

Bệnh viện đã tiếp tục triển khai được nhiều kỹ thuật mới như: Hạ thân nhiệt chỉ huy, lọc máu liên tục, điều chế khối tiểu cầu… Tổng số dịch vụ kỹ thuật tuyến II thực hiện được 71,92% và có 732 kỹ thuật vượt phân tuyến. Thành lập Trung tâm ung bướu, triển khai Đề án phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu. Đẩy mạnh số hóa từ khâu đón tiếp đến chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Áp dụng có hiệu quả hệ thống mã vạch, hàng đợi, lưu trữ và truyền tải hình ảnh - PACS. Triển khai dự án mạng LAN và mạng không dây tại đơn vị, giúp thực hiện hiệu quả công tác khám chữa bệnh. Đẩy mạnh xây dựng bệnh viện an toàn, xanh, sạch, đẹp và phong trào 5S.

Bên cạnh đó, bệnh viện luôn đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn và người lao động. Mua thẻ bao hiểm cho 65 đoàn viên Công đoàn tham gia chống dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam và một số đoàn viên ở các khoa có nguy cơ lây nhiễm cao. Hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn cho 01 đoàn viên. Vận động đóng góp, cấp hơn 7.000 suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021, tập thể bệnh viện và 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, do đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã nêu ra một số khó khăn như: tình hình dịch COVID-19 trong nước và thế giới diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến hoạt động Bệnh viện. Khuôn viên bệnh viện chật hẹp, chưa tương xứng với dân số tỉnh nhà và bệnh viện đa khoa hạng I. Việc tổ chức phê duyệt quyết toán chi phí KCB của cơ quan BHXH chậm, ảnh hưởng lớn tới công tác hạch toán của bệnh viện. Các trang thiết bị để phát triển kỹ thuật chuyên sâu còn thiếu, cần nguồn tài chính lớn, đầu tư đồng bộ.

Hội nghị cũng đã thảo luận đề ra một số giải pháp, chỉ tiêu trong thời gian tới. Năm 2022, bệnh viện xúc tiến triển khai các dự án: Hoàn thiện và đưa khu xạ trị, Trung tâm Sản Nhi vào hoạt động. Tiếp tục kiện toàn và hoàn thiện cơ cấu tổ chức một số khoa, phòng phù hợp Bệnh viện Đa khoa hạng I, phương án tự chủ được phê duyệt với quy mô 800 giường bệnh. Tiếp tực thực hiện Dự án phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh giai đoạn 2021-2025 hiệu quả cao nhất. Duy trì, thực hiện tốt các kỹ thuật cao chuyên sâu đã được chuyển giao như: Chụp và can thiệp mạch vành, phẫu thuật sọ não, phẫu thuật cột sống, sinh học phân tử, MRI 1.5T... Duy trì và nâng cao thực hiện khám chữa bệnh từ xa, hội chẩn trực tuyến với các bệnh viện tuyến trung ương, phấn đấu 02 cuộc hội chẩn trong một tuần. 100% cán bộ, viên chức, lao động của bệnh viện thực hiện tốt Quy tắc ứng xử, không có trường hợp vi phạm nghiêm trọng về đạo đức nghề nghiệp...

Phát biểu tại hội nghị, Tiến sĩ Đường Công Lự biểu dương những thành tích đã đạt được của bệnh viện trong thời gian qua và chia sẻ những khó khăn của đơn vị. Mong muốn thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, không ngừng đổi mới, có nhiều sáng kiến, giải pháp để đưa bệnh viện ngày càng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Ký cam kết thi đua năm 2022.

 

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.073
Tháng 06 : 55.768
Năm 2023 : 749.078
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.221.104