• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gần 1000 người dân ra quân vệ sinh môi trường diệt loăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Sáng ngày 7/9, tại Phường Kỳ Phương - thị xã Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động toàn dân ra quân vệ sinh môi trường diệt loăng quăng/bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết. Dự lễ phát động có tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Tĩnh), chính quyền địa phương và gần 1000 người dân tham gia.

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ phát động.

 

Theo báo cáo của CDC Hà Tĩnh, từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh xuất hiện 104 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 77 ca mắc tại 4 ổ dịch là thôn Nhân Thắng, thôn Thắng Lợi, thôn Nhân Hòa, thôn Quyết Tiến (hiện vẫn đang có dịch) và 27 ca mắc rải rác.

Thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh hướng dẫn người dân và các em học sinh cách diệt loăng quăng/bọ gậy để phòng chống sốt xuất huyết tại lễ phát động.

 

 Lễ ra quân với khẩu hiệu “không có loăng quăng/bọ gậy, không có sốt xuất huyết” nhằm huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân cùng tham gia vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy, tạo phong trào rộng rãi trong toàn phường. Đây là dịp nhằm tuyên truyền năng cao nhận thức cho cộng đồng, từ đó làm thay đổi hành vi, ý thức của người dân về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh, khống chế không để dịch sốt xuất huyết xảy ra trên diện rộng và kéo dài.

Lễ phát động đã có gần 1000 người dân đến tham gia

 

Phát biểu tại lễ phát động, tiến sỹ Đường Công Lự nhấn mạnh: Diệt lăng quăng/bọ gậy để muỗi không có môi trường sinh sản và phát triển là cách phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất, đơn giản nhất. Để công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Kỳ Phương nói riêng và thị xã Kỳ Anh nói chung trong thời gian tới hiệu quả hơn nữa; kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh bùng phát và lây lan ra rộng ra cộng đồng. Mỗi hộ gia định hàng tuần hãy dành 10 phút để diệt bọ gậy/lăng quăng và thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng/bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thau rửa, đậy nắp kín bể, các vật dụng chứa nước, thả cá và lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết để tiêu diệt lăng quăng/bọ gậy.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo các em học sinh và chính quyền địa phương đã đi từng nhà dân, ngõ xóm để thu gom phế thải, lật úp các dụng cụ chưa chứa nước không cần thiết nhằm không để muỗi sốt xuất huyết sinh sản.

 

Sau lễ phát động, tất cả người dân địa phương đã đồng loạt tham gia quét dọn tổng vệ sinh, cắt tỉa cây cối, thu gom và vận chuyển rác thải đến nơi quy định, lật úp các dụng cụ chứa nước như chai, lọ, chum, vại, lốp xe.… nhằm ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi.

Thông qua chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần khống chế không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn phường Kỳ Phương nói riêng và thị xã Kỳ Anh nói chung./.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.655
Tháng 06 : 104.614
Năm 2024 : 1.034.779
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.833.293