CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đảng bộ Sở Y tế triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều 30/7, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng úy khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Nguyến Minh Đức, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đồng chí Đường Công Lự, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyến Minh Đức, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối CCQ & DN tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ bộ phận thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và nhiệm vụ chính trị.

Đảng bộ đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm Điều lệ, Nghị quyết  và các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Chỉ đạo, quán triệt toàn thể đảng viên tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 100% các tổ chức đảng trực thuộc triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. 100% đảng viên xây dựng kế hoạch học và làm theo Bác.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm. Tình hình nội bộ các đơn vị đoàn kết, ổn định, không để xảy ra cháy nổ, mất an toàn lao động, mất mát tài sản, tài liệu, để lộ bí mật của Đảng, Nhà nước. Công tác đảng viên được quan tâm. 6 tháng đầu năm Đảng ủy đã thực hiện quy trình giới thiệu và tổ chức trao huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên tại Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Chi bộ cơ quan Văn phòng Sở Y tế. Kết nạp 2 đảng viên, cử 07 đoàn viên ưu tú đi học bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Chỉ đạo, hướng dẫn rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy giai đoạn 2020 - 2025; 2025 – 2030. Thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh theo quy định. Chỉ đạo thực hiện chuyển giao 05 bệnh viện tuyến huyện về UBND cấp huyện quản lý để thành lập TTYT tuyến huyện 3 chức năng.

Đồng chí Đường Công Lự, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo kết quả hoạt động xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Công tác đoàn thể cũng triển khai hiệu quả nhiều hoạt động. Công đoàn Ngành thực hiện tốt bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động nhân ái từ thiện. Đoàn thanh niên triển khai các hoạt động gắn với phong trào đỡ đầu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức 01 đợt khám chữa bệnh tình nguyện và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc... Có 01 đoàn viên tiêu biểu được Tỉnh đoàn tuyên dương điển hình học và làm theo Bác giai đoạn 2022-2024.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, duy trì hiệu quả hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Công tác tiêm chủng mở rộng được triển khai thực hiện an toàn. Công tác ATTP; Dân số KHHGĐ; kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm; giám định Pháp y và giám định Y khoa cũng hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng đảng 6 tháng cuối năm. Tập trung vào các nội dung, như: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cho cán bộ, đảng viên gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chuẩn mực đạo đức ngành y tế; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nguồn, cán bộ kế cận...

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chị đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao công tác xây dựng Đảng của đảng bộ trong 6 tháng đầu năm. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức như công tác đấu thầu thuốc, khó khăn trong tự chủ, tuyển dụng nhân lực.. nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm cao của toàn thể đảng viên đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Điển hình như công tác khám chữa bệnh ở các tuyến được Nhân dân tin tưởng, công tác phòng chống dịch bệnh triển khai có hiệu quả, không có dịch bệnh lớn xảy ra, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, dân số KHHGĐ, kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm… hoạt động có hiệu quả. Công tác tổ chức bộ máy, xây dựng cơ cơ ván hóa văn minh, kỷ luật kỷ cương hành chính.. đi vào vào nề nếp; công tác sinh hoạt đảng của đảng bộ, các chi bộ trực thuộc được duy trì đều. Các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên có nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng úy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đề nghị duy trì tốt sinh hoạt đảng, sinh hoạt chuyên đề, học tập nghị quyết có hiệu quả thiết thực; quan tâm xây dựng các gương điển hình tiêu biểu; biểu dương khen thưởng kịp thời các gương người tốt, việc tốt; triển khai hiệu quả xây dựng mô hình đảng bộ, chi bộ 4 tốt; quan tâm xây dựng mô hình dân vận khéo trong các cơ quan đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các đảng bộ, chi bộ… qua đó cùng nhau xây dựng tập thể Đảng bộ Sở Y tế ngày càng vững mạnh./.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 2.352.867