CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Xã Xuân Hội nhất hội thi “Người cao tuổi sống vui – sống khỏe”

Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Trung tâm Y tế, Hội Người Cao tuổi huyện Nghi Xuân tổ chức hội thi “Người cao tuổi sống vui – sống khỏe”.

Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự.

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp hội viên người cao tuổi được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông chính sách, pháp luật về dân số cũng như có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, có nhiều đóng góp cho gia đình và xã hội.

Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ và huyện Nghi Xuân trao cờ lưu niệm cho các đội chơi.

Tham gia hội thi có 4 đội: Đội thi xã Xuân Hội, xã Đan Trường, xã Xuân Yên và đội thi thị trấn Xuân An. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng.

Phần thi chào hỏi của đội xã Đan Trường.

Ở phần thi chào hỏi, thông qua tiểu phẩm, dân ca, hò vè...các đội chơi đã giới thiệu về đợn vị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương và các thành viên trong đội thi.

Các đội chơi tham gia phần thi kiến thức.

Phần thi kiến thức với chủ đề “sống khỏe”, các đội chơi đã trả lời 10 câu hỏi có nội dung liên quan về truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần người cao tuổi.

Phần thi tài năng do đội thi xã Xuân Yên thể hiện.

Ở phần thi tài năng, các đội lựa chọn hình thức như ca hát, múa, kịch… thể hiện cuộc sống vui - khỏe, có nội dung về lĩnh vực dân số và phát triển như vấn đề sinh con thứ 3; lựa chọn giới tính thai nhi; con gái chăm sóc, nuôi dưỡng bố mẹ.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi xã Xuân Hội.

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Xuân Hội, trao giải nhì cho đội thi thị trấn Xuân An, 2 đội xã Đan Trường và Xuân Yên đồng giải ba.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.159.795