CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Trung tâm Y tế Can Lộc: Tổ chức giao lưu – đối thoại về sức khỏe sinh sản cho vị thành niên

Để góp phần trang bị những kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản, giới tính cho học sinh. Chiều ngày 2/11/2023, Trung tâm y tế huyện Can Lộc phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức giao lưu đối thoại chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 1.100 học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành, thị trấn Nghèn.

Giao lưu đối thoại chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 1.100 học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành, thị trấn Nghèn.

Tại diễn đàn, thông qua cách trao đổi, đối thoại gần gũi, dễ hiểu, các em học sinh đã được cung cấp thông tin, kiến thức, chia sẻ các kỹ năng sống về công tác dân số, vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên và cách ứng xử trong tình bạn, tình yêu ở lứa tuổi học sinh. Cũng tại diễn đàn này, các em đã được bày tỏ những băn khoăn, vướng mắc của bản thân và được cán bộ chuyên môn trả lời, tư vấn.

Buổi giao lưu đối thoại là cơ hội cho các em học sinh nâng cao kiến thức liên quan đến các vấn đề tình yêu, tình bạn; kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, các bệnh lây qua đường tình dục, các vấn đề liên quan tâm sinh lý tuổi học trò và các vấn đề xã hội... Đây là những kiến thức quan trọng giúp các em chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và là hành trang cần thiết cho mỗi em học sinh có bước đệm vững chắc cho giai đoạn trưởng thành./.

Đặng Huyền – Trung tâm Y tế Can Lộc

Năm 2024 : 1.159.846