Nhiều đơn vị mít tinh, diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2017

Sáng ngày 01/12/2017 nhiều đơn vị phường, xã trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12.

Lễ phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số ở phường Bắc Hà

Tham dự Lễ mít tinh ở các phường, xã có lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của Trung tâm Dân số - KHHGĐ thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí cán bộ ngành chuyên môn của phường, xã và các đồng chí liên đoàn cán bộ khối phố, thôn xóm cùng nhân dân của địa phương.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số, Ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm nay ở các phường, xã sẽ được tập trung tổ chức từ ngày 01 đến 31/12, với chủ đề “Thực hiện tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số”.

Trong diễn văn tại Lễ mít tinh, các đồng chí lãnh đạo của phường, xã đều nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác Dân số - KHHGĐ, nhấn mạnh những khó khăn thách thức của công tác dân số tại địa phương, nhất là tình trạng sinh con vi phạm chính sách dân số và chênh lệch tỉ số giới tính khi đang còn cao. Tại lễ mít tinh Lãnh đạo các địa phương cũng quán triệt mục tiêu và kế hoạch của địa phương hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số; nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức và toàn xã hội trong việc thực hiện mục tiêu ổn định quy mô dân số, nâng cao chất lượng dân số về thể chất, đáp ứng nguồn lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước nói chung và địa phương nói riêng.

và diễu hành cổ động hưởng ứng tại xã Thạch Trung

Buổi lễ được nối dài bằng chương trình diễu hành cổ động đầy khí thế trên các tuyến đường chính của các phường, xã.

Lương Hà Long

Năm 2024 : 693.369