• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Hà Tĩnh tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ngày 13/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị tỉnh tiếp tục tập trung cao cho nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm giữ được sự ổn định để phát triển kinh tế - xã hội.

Trong chương trình công tác tại Hà Tĩnh, tại huyện Hương Sơn, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và nghe chủ trương trùng tu khu di tích Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Cùng tham gia đoàn công tác về phía Bộ Y tế có Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện/Văn phòng Bộ Y tế.

Tiếp và làm việc với Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ Y tế, về phía tỉnh Hà Tĩnh ông Hoàng Trung Dũng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Hương Sơn.

Tình hình dịch COVID-19 có thể diễn biến phức tạp; hơn 75% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Hà Tĩnh tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ngày 13/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị tỉnh tiếp tục tập trung cao nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm giữ được sự ổn định để phát triển kinh tế - xã hội. Ảnh: Từ Thành

Tại buổi làm việc, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn đã báo cáo sơ bộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 3.444 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh hiện đang điều trị tại cơ sở y tế 196 người và cách ly, điều trị tại nhà 1.840 người.

Về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người, dân báo cáo của Hà Tĩnh cho biết, đối với công dân từ 18 tuổi trở lên, hiện đã có 99% người được tiêm mũi 1; 97% người đã được tiêm mũi 2; 39% đã được tiêm mũi 3. Đối với công dân từ 12 đến dưới 18 tuổi, có 98% người đã tiêm mũi 1 và 96% người tiêm mũi 2.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cũng cho biết, đánh giá cấp độ dịch của tỉnh hiện đang ở mức độ nguy cơ cấp 2 - nguy cơ trung bình, phạm vi cấp huyện: 10/13 cấp độ 1, 03/13 cấp độ 2 (Huyện Nghi Xuân, huyện Can Lộc, TP Hà Tĩnh); cấp xã, phường, thị trấn: 162/216 cấp độ 1, có 46/216 cấp độ 2, có 6/216 cấp độ 3, hiện toàn tỉnh có 2/216 xã ở cấp độ 4.

Dự báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế cho hay, dịch có thể có diễn biến phức tạp do lưu lượng người đến về địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán tăng đột xuất, xuất hiện một số ca bệnh cộng đồng chưa rõ nguồn lây, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa điểm, nhiều lĩnh vực phức tạp như các cơ sở kinh doanh, trường học,...; đặc biệt cần cảnh giác với các yếu tố nguy cơ như: Tình trạng tập trung đông người nhất là tại các lễ hội, rằm tháng giêng, liên hoan, mừng thọ, hoạt động tôn giáo...; Một bộ phận người dân lơ là, chủ quan, không thực hiện 5K; Tình hình dịch ở nhiều tỉnh có diễn biến phức tạp, vẫn còn xuất hiện nhiều ca cộng đồng...

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Hà Tĩnh tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc Ảnh: Từ Thành

Hà Tĩnh đang chuẩn bị các bước để tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi khi có chỉ đạo của Bộ Y tế. Hiện, ngành giáo dục đã hoàn thành thăm dò ý kiến phụ huynh tại các trường THCS, tiểu học và mầm non về việc tiêm vaccine cho học sinh. Qua thăm dò cho thấy, hơn 75% phụ huynh có nguyện vọng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng báo cáo một số khó khăn liên quan đến trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch; đồng thời kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ để tỉnh thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát, khống chế dịch bệnh trên địa bàn.

Đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người đến thời hạn tiêm chủng

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh, thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Bộ Y tế, sự nỗ lực của hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và người dân nên Hà Tĩnh đã thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Nhiều thiết bị, vật tư phục vụ phòng, chống dịch được chuẩn bị kịp thời, cơ bản đáp ứng công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bên cạnh đó, hiện nay, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh đang gặp một số khó khăn, nhất là nguy cơ thiếu vật tư, sinh phẩm và trang thiết bị y tế trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, trong thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ nguồn lực, hướng dẫn cho Hà Tĩnh các quy trình, thủ tục mua sắm vật tư, sinh phẩm để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, qua đó tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Hà Tĩnh tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Từ Thành

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dành sự quan tâm cho ngành y tế tỉnh cũng như công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hà Tĩnh đạt được trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, nhất là việc đón công dân trở về từ các tỉnh, thành phía Nam; thực hiện tốt công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, thực hiện sớm việc cách ly, điều trị F0 tại nhà và cách ly F1 tại nhà, nơi lưu trú.

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Hà Tĩnh tiếp tục tập trung cao cho nhiệm vụ phòng, chống dịch và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm giữ sự ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường nêu cao ý thức phòng dịch của người dân để thực hiện hiệu quả chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt; đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người đến thời hạn tiêm chủng, tiêm mũi 3 cho các đối tượng theo quy định... tiến tới bao phủ trong cộng đồng.

"Chúng ta chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt nhưng phải hiệu quả trong phòng chống dịch, do đó việc nêu cao ý thức phòng chống dịch của người dân là rất quan trọng, tuân thủ 5K, hạn chế tập trung tại các lễ hội đông người..."- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.


Nguồn: Báo SKĐS
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.035
Tháng 07 : 111.476
Năm 2024 : 1.250.783
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.049.297