Sở Y tế hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”tại Hương Khê

Sáng nay, (12/2) tại xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022. Tham dự có bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở và chính quyền nhân dân xã Hương Thủy.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế tham dự lễ phát động tết trồng cây tại xã Hương Thủy

Tại lễ trồng cây, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cho biết: đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên y tế tham gia thực hiện lời dạy của Bác Hồ về “Tết trồng cây”, góp phần thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, nhằm cải tạo môi trường sống, điều hòa khí hậu, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch đẹp. Đồng thời góp phần thực hiện phong trào thi đua “Cả tỉnh chung sức xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới” giai đoạn 2021- 2025.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế, Đoàn Thanh niên Sở Y tế cùng lãnh đạo chính quyền nhân dân xã Hương Thủy tham gia trồng cây tại các tuyến đường thuộc thôn 2 xã Hương Thủy, huyện Hương Khê

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Sở Y tế, các chuyên môn, đoàn thanh niên Sở Y tế cùng chính quyền và người dân xã Hương Thủy đã ra quân trồng 50 cây Sấu, cao khoảng 2 - 3m, trên các tuyến đường lớn tại thôn 2 về trung tâm UBND xã.

Sở Y tế được UBND tỉnh Hà Tĩnh giao đỡ đầu xã Hương Thủy trong xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2020 đến nay, Sở Y tế đã hỗ trợ đỡ đầu xã Hương Thủy thực hiện nhiều nội dung, tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới với tổng số kinh phí gần 700 triệu đồng: trong đó hỗ trợ 285 triệu đồng tiền mặt để cải tạo nhà văn hóa thôn 4 và xây dựng công trình vệ sinh cho các hộ dân khó khăn; hỗ trợ 320 triệu đồng tiền mặt xây dựng 8 ngôi nhà tình nghĩa; kêu gọi tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền; đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động khám cấp phát thuốc miễn phí, lắp đặt đường điện thắp sáng làng quê.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 688.908