• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Dâng hương tưởng niệm 231 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Chiều ngày 12/2, đoàn cán bộ Sở Y tế Hà Tĩnh do Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm 231 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại khu mộ và nhà thờ của Đại danh y ở xã Sơn Trung và xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Đoàn dâng hương tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại khu mộ ở xã Sơn Trung, Hương Sơn

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, hiệu Hải Thượng Lãn Ông, sinh năm 1724, mất năm 1791, trong một gia đình có 6 tiến sĩ, quê tại xã Liêu Xá (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Đại danh y không những là một nhà y dược học vĩ đại mà còn là nhà thơ, nhà văn xuất sắc, nhà tư tưởng tiến bộ, có tinh thần nhân đạo sâu sắc. Sau khi mất, ông được Nhân dân và giới y học cả nước suy tôn là bậc “Y thánh của Việt Nam”.

và tại nhà thờ ở xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn

Cuộc đời và sự nghiệp của ông được kết tinh bởi tri thức uyên thâm, tư tưởng tiến bộ, đạo đức trong sáng, thể hiện qua những tác phẩm đồ sộ mà giá trị còn mãi đến ngày nay. Ông đã để lại cho hậu thế một tàng thư y học, một tấm gương sáng về y đức, y lý, y thuật... vô giá trong di sản văn hoá Việt Nam.

Dâng hương tưởng niệm 231 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, đoàn cán bộ Sở Y tế Hà Tĩnh bày tỏ sự tri ân trước bậc tiền nhân sáng trong về y đức, y đạo và y thuật. Đó thực sự là tấm gương sáng cho các thế hệ thầy thuốc đời sau noi theo. Ngành Y tế Hà Tĩnh nguyện phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao y đức, y thuật, để ngày càng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 195
Tháng 06 : 90.395
Năm 2024 : 1.020.560
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.819.074