Bệnh viện Đa khoa tỉnh: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới Phát triển” xây dựng Đảng bộ phát triển bền vững

Đây là tinh thần được quán triệt tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức vào sáng nay 27/5/2020. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Hải – TUV, Bí thư Đảng ủy, đại diện các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế cùng 178 đại biểu đến từ 24 chi bộ trong Đảng bộ.

Các đại biểu tham dự đại hội

Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 330 đảng viên, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt thể hiện ở lưu lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tăng qua hàng năm, hạn chế sai sót trong điều trị. Về giường bệnh đạt từ 133% đến 157%, số lượng bệnh nhân từ 135% đến 156%, ngày điều trị từ 135 % đến 151 %.... Nhiều dịch vụ kỹ thuật mới cũng đã được triển khai và mang lại hiệu quả cao như: Lọc máu liên tục; Nội soi gây mê; Can thiệp tim mạch; Tiêu sợi huyết não thất; phẫu thuật nội soi trong chấn thương bụng kín.... Đến nay bệnh viện đã thực hiện được 71,23% kỹ thuật thuộc phân tuyến và 717 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương.

Công tác tự chủ về tài chính tiếp tục được đảm bảo. Lãnh đạo tốt công tác dược, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế tiêu hao. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, đề án 1816 của Bộ Y tế, trong nhiệm kỳ đã tiếp nhận 125 đợt chuyển giao kỹ thuật của bệnh viện tuyến Trung ương, tổ chức chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới 123 đợt.

Đồng chí Hoàng Quang Trung - Bí thư Đảng bộ báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2020

Công tác nghiên cứu khoa học đã được chú trọng. Trong 05 năm đã có 123 đề tài cấp cơ sở; 16 đề tài cấp tỉnh. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, góp phần tinh gọn tổ chức, bộ máy, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng sự hài lòng và tin tưởng của bệnh nhân.

Trong công tác xây dựng Đảng, bệnh viện tập trung công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng ủy, Chi bộ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Đội ngũ đảng viên được phát triển cả về số lượng và chất lượng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 95 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 78 đồng chí, giới thiệu 115 quần chúng tham gia học lớp cảm tình đảng. Hàng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ có 03 năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và 02 năm xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tiếp tục tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức cách mạng trong sáng, có năng lực chuyên môn cao đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Lấy chất lượng chuyên môn, phát triển kỹ thuật là nhiệm vụ sống còn của Bệnh viện. Tập trung bảo vệ, chăm sóc, khám, chữa bệnh cho nhân dân tỉnh nhà, Khu kinh tế Vũng Áng và một số người dân tỉnh Bolikhamxay nước bạn Lào. Đảng bộ cũng các định 4 nội dung đột phá: Xây dựng khu xạ trị, sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng; Thành lập Trung tâm Sản - Nhi, mở rộng khuôn viên Bệnh viện; Tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hiện đại hóa hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động, đẩy mạnh cải cách hành chính; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điều hành, quản lý chuyên môn nghiệp vụ, triển khai bệnh án điện tử. Đảng ủy cũng xác định 12 chỉ tiêu và các giải pháp tập trung vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng,các hoạt động xây dựng Đảng.

Tại đại hội, đại diện các chi bộ đã có tham luận tập trung vào các giải pháp phát triển kỹ thuật mới; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò của đoàn thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng Đảng; xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn gắn với xây dựng văn hóa công sở ...

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Đình Hải – TUV, Bí thư Đảng Khối đã đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong đó ghi nhận những kết quả nổi bật trong phát triển dịch vụ, kỹ thuật, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ, viên chức bệnh viện. Thời gian tới, bệnh viện cần tập trung phát triển chuyên môn xứng tầm khu vực, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đoàn kết nội bộ, tập trung dân chủ tránh tình trạng độc đoán chuyên quyền, phát huy dân chủ, phát huy vai trò của người đứng đầu; Xây dựng văn hóa công sở, đạo đức công vụ; Chú trọng công tác cán bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, sinh hoạt chi bộ; Xây dựng đảng bộ phát triển bền vững.

Đại hội đã tiến hành bầu cử, bầu ban chấp hành đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, với 11 đồng chí. Đồng chí Hoàng Quang Trung tiếp tục tái đắc cử bí thư Đảng ủy bệnh viện. Đại hội cũng bầu ra 4 đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Thu Hòa – Tuấn Dũng

Năm 2024 : 770.206