CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Toàn bộ số cá niêm phong vẫn còn nguyên vẹn

Trước phản ánh của báo điện tử Người đưa tin với nội dung: hàng chục tấn hải sản nhiễm độc đang ở đâu? Sở Y tế đã thành lập đoàn công tác do lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực tiếp xuống các kho đông lạnh như báo đã nêu kiểm tra làm rõ.

Trước phản ánh của báo điện tử Người đưa tin với nội dung: hàng chục tấn hải sản nhiễm độc đang ở đâu? Sở Y tế đã thành lập đoàn công tác do lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực tiếp xuống các kho đông lạnh như báo đã nêu kiểm tra làm rõ.

Toàn bộ số cá được niêm phong tại Hợp tác xã Hùng Mạnh - Thạch Kim - Lộc Hà

Qua kiểm tra, thực tế tại các kho nhận thấy số cá được niêm phong hiện vẫn còn nguyên trạng, các chủ cơ sở cũng cho biết không hề bán số cá đã được các cơ quan chức năng niêm phong do nhiễm cadimi. Đoàn công tác đã lập biên bản và đề nghị các chủ cơ sở không được bán số cá trên ra ngoài thị trường cho tới khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Hiện tại các kho đông lạnh trên có tổng cộng trên 8 tấn cá có hàm lượng Cadimi vượt ngưỡng bao gồm cá gai xồ, cá gai nhỏ, cá xước tre, cá mu. Toàn bộ số cá này đã kiểm tra khi lấy mẫu trước đây và vẫn còn nguyên vẹn. Ngành Y tế đã có công văn đề nghị UBND tỉnh cho tiêu hủy toàn bộ số hải sản đông lạnh này./.

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.165.559