• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát hiện 250kg thực phẩm đã quá hạn sử dụng

Sáng ngày 28/4, Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH thực phẩm Trần Phát có địa chỉ tại tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có chứa một lượng lớn thực phẩm “ngoại” đã quá hạn sử dụng.

Sáng ngày 28/4, Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH thực phẩm Trần Phát có địa chỉ tại tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có chứa một lượng lớn thực phẩm “ngoại” đã quá hạn sử dụng.

Bốc toàn bộ số hàng trong kho ra kiểm tra để tiến hành tiêu hủy

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có 15 hộp giấy chứa 250kg Cá trứng xuất xứ từ Cộng hòa Liên bang Nga đã hết hạn sử dụng ngày 11/3/2017.

Theo anh Trần Đình Dũng - Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Trần Phát khai báo: toàn bộ số hàng trên được Công ty mua ở Thành phố Hồ Chí Minh về đầu năm 2017, do không để ‎‎‎‎‎ý đến hạn sử dụng nên đã xảy ra tình trạng trên.

Tiến hành tiêu hủy 250 kg cá trứng đã hết hạn sử dụng

Ngay sau khi phát hiện, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương tiến hành tiêu hủy số cá trứng quá hạn nói trên theo đúng quy định.

Trước đó, vào chiều ngày 27/4/2017, đoàn cũng đã xử phạt hành chính 15,5 triệu đồng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và sản xuất Bách Việt ở thôn Liên Sơn, phường Kỳ Liên Thị xã Kỳ Anh đã vi phạm một số lỗi như: dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải không đảm bảo vệ sinh; sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm đã hết hạn sử dụng; cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Đặc biệt, qua kiểm tra đoàn đã phát hiện tại quán có 50 lít rượu không rõ nguồn gốc bao gồm: 20 lít rượu ngâm táo mèo và 30 lít rượu trắng, sau khi được đoàn nhắc nhở cũng như tuyên truyền chủ cơ sở đã tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra.

Tiêu hủy nguyên liệu chế biến thực phẩm hết hạn sử dụng tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ
và sản xuất Bách Việt ở thôn Liên Sơn, phường Kỳ Liên, Thị xã Kỳ Anh

Hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh thực phẩm, từ ngày 20 đến 27/4, đoàn liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra 53 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố. Qua đó đoàn đã phát hiện và xử phạt hành chính 11 cơ sở vi phạm các quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm như: Không tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, không khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm… với số tiền hơn 15 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Tĩnh kiểm tra thủ tục hành chính

Được biết, trong đợt này đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố chủ yếu tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe cho nhân viên; xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất; nhãn mác thực phẩm; quy trình sản xuất chế biến, bảo quản đối với thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm..

Song song với việc kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng, nhằm tạo nên sức mạnh tổng lực trong phòng, chống thực phẩm bẩn, bảo đảm sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Tuấn Dũng - Trần Thiết


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.747
Tháng 06 : 163.636
Năm 2024 : 1.093.801
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.892.315