• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cấp phát hơn 88 ngàn tờ rơi, áp phích tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bác sĩ Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết: để đảm bảo ATVSTP cho người dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán 2017. Chi cục ATVSTP đã sản xuất và cấp phát 88.252 tờ rơi và áp phích tuyên truyền về đảm bảo ATVSTP.

Bác sĩ Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết: để đảm bảo ATVSTP cho người dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán 2017. Chi cục ATVSTP đã sản xuất và cấp phát 88.252 tờ rơi và áp phích tuyên truyền về đảm bảo ATVSTP.

Theo đó, Chi cục cấp phát cho 13 huyện, thị, thành phố 252 áp phích và 88 ngàn tờ rơi về 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn; điều kiện đảm bảo ATTP đối với nguyên liệu; tác hại, nguyên nhân, cách phòng ngừa ngộ độc rượu; bảo đảm ATTP trong sử dụng thủy, hải sản; thận trọng với nấm độc gây chết người… để chủ động trong công tác tuyên truyền đảm bảo ATVSTP tại cộng đồng.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn. Nguyên tắc 1: lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn. Nguyên tắc 2: thực hiện "ăn chín, uống sôi". Ngâm kỹ, rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng. Nguyên tắc 3: ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín. Nguyên tắc 4: che đậy, bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín. Nguyên tắc 5: đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng. Nguyên tắc 6: không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín. Nguyên tắc 7: rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ ô nhiễm khác. Nguyên tắc 8: bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh. Nguyên tắc 9: tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thui, hỏng mốc, quá hạn. Nguyên tắc 10: sử dụng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm.

Thanh Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 477
Tháng 07 : 25.049
Năm 2024 : 1.164.356
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.962.870