• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”

Thưa bà con và các bạn!

Tình hình dịch bệnh do Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới và tại một số tỉnh, thành phố của nước ta. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh như hiện nay, tiêm vắc xin phòng Covid-19 được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.

Theo Bộ Y tế, tất cả các loại vắc xin được đưa vào sử dụng tiêm chủng đều đã qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và được các cơ quan chuyên môn thẩm định, cấp phép. Vắc xin có hiệu quả cao  trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong do Covid-19, bao gồm cả biến thể Delta.

Người dân được tiêm càng sớm thì cơ thể sẽ sinh ra miễn dịch sớm giúp bản thân phòng bệnh và sớm tạo được miễn dịch cho cộng đồng. Người được tiêm vắc xin đầy đủ sẽ giảm nguy cơ bị lây nhiễm bệnh và ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Đồng thời giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh nặng ngay cả khi bị nhiễm COVID-19. Tiêm vắc-xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh chúng ta khỏi COVID-19. Đặc biệt là những người có nguy cơ cao mắc các biến chứng nặng do COVID-19.

Hiện nay, Hà Tĩnh đã và đang triển khai tiêm các loại vắc xin phòng Covid-19, an toàn, hiệu quả cho các đối tượng. Để phòng bệnh cho bạn, gia đình bạn và cho cộng đồng, hãy tiêm vắc xin Covid-19 ngay khi đến lượt, càng sớm, càng tốt.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, việc e dè, lựa chọn vắc xin tiêm chủng không chỉ ảnh hưởng đến bản thân, gia đình người được tiêm mà còn ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch chung của tỉnh và của cả cộng đồng.

Vì thế, ngay khi đến lượt được tiêm vắc xin, người dân cần đến ngay các điểm tiêm để được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn, tránh có tâm lí e dè, lựa chọn. Bởi không có loại vắc xin nào là tốt nhất, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất.

“Hãy tiêm bất kỳ loại vắc xin COVID-19 có sẵn khi đến lượt để bảo vệ bạn và những người xung quanh bạn”.

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.814
Tháng 12 : 50.109
Năm 2023 : 2.196.723
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.668.749