• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới làm việc với Hà Tĩnh về công tác tiêm chủng mở rộng

Đoàn giám sát của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương do Bs. Makiko Iijima làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với sở Y tế Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn và Trạm Y tế xã Sơn Kim I về công tác tiêm chủng mở rộng và tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021. Tiếp và làm việc với đoàn có TS Nguyễn Lương Tâm – Phó Giám đốc Sơ Y tế cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Các đại biểu tham gia buổi làm việc

 

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 9 tháng đầu năm 2021 tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động tiêm chủng. Tuy nhiên toàn tỉnh đã nỗ lực và đạt được một số kết quả: Đối với công tác tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 01 tuổi đạt 62,7%, trong đó có những huyện đạt kết quả cao như: huyện Can Lộc đạt trên 70%, Thạch Hà đạt 67,7%, Hương Sơn đạt 68,7%..... Riêng kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại đạt 44% mũi 1 và 9% mũi 2. Tỷ lệ này sẽ tăng hơn khi toàn tỉnh hoàn thiện đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 12.

Tuy nhiên, công tác tiêm chủng trên đại bàn toàn tỉnh cũng gặp một số khó khăn nhất định: Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cộng với việc giãn cách xã hội nên ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên; vẫn còn có nhiều ý kiến trái chiều về tính an toàn của vắc xin nên một số người còn e ngại khi quyết định tham gia tiêm; việc cập nhật công tác tiêm chủng và tiêm vắc xin phòng Covid-19 lên hệ thống phần mềm tiêm chủng quốc gia chưa đồng bộ...

TS Nguyễn Lương Tâm – Phó Giám đốc Sơ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Nguyễn Lương Tâm – Phó Giám đốc Sơ Y tế đã thay mặt ngành Y tế Hà Tĩnh cảm ơn Tổ chức Y tế thế giới và Viện Vệ sinh dịch tể Trung ương đã tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ về chuyên môn cũng như trang thiết bị, dụng cụ trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa  của Tổ chức Y tế thế giới và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhất là trong việc hỗ trợ về chuyên môn kỷ thuật và trang thiết bị để phục vụ tốt hơn công tác tiêm chủng trên địa bàn.

Đoàn công tác Tổ chức Y tế thế giới phỏng vấn các hộ gia đình về công tác tiêm chủng tại xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn

 

Kết luận buổi làm việc, Bs. Makiko Iijima, Chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao công tác tiêm chủng thường xuyên cũng như công tác tiêm vắc xin phòng Covid trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, Bs. Makiko Iijima cũng nhấn mạnh, Hà Tĩnh đã có sự phối hợp chặt chẽ từ tỉnh đến tận thôn, xóm trong công tác tiêm chủng do đó tỷ lệ tiêm chủng luôn là một trong những tỉnh đứng đầu trong cả nước. Hà Tĩnh cần phát huy tốt hơn nữa những kết quả đạt được, tập trung nâng cao ý thức của người dân trong công tác tiêm chủng thường xuyên; nhân rộng mô hình hoạt động của Trạm Y tế điểm theo mô hình Trạm Y tế xã Sơn Kim I đang áp dụng để người dân trong toàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe và tiếp cận các dịch vụ y tế một cách toàn diện và bài bản nhất

                                                                                Huy Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Tháng 03 : 18.249
Năm 2024 : 320.319
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.118.833