• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới giám sát tiêm chủng tại huyện Nghi Xuân

Đoàn giám sát của Tổ chức Y tế thế giới và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương do Bs. Makiko Iijima làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát về công tác tiêm chủng mở rộng tại huyện nghi Xuân.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra, giám sát các hoạt động như: xây dựng kế hoạch tiêm chủng; kỹ năng tổ chức buổi tiêm chủng; giám sát bệnh trong tiêm chủng; tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh; quản lý và thực hành an toàn trong tiêm chủng và đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng trong tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 năm 2021.

 

BS. CKI Phạm Thị Hồng Lam báo cáo kết quả hoạt động tiêm chủng của TTYT Nghi Xuân tại buổi làm việc

 

Theo báo cáo kết quả tiêm chủng thường xuyên của Trung tâm Y tế huyện tính đến thời điểm hiện tại công tác tiêm chủng của huyện Nghi Xuân đã đạt được một số kết quả như: Đối với công tác tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 01 tuổi đạt 61,78%; tiêm vắc xin phòng uốn ván cho phụ nữ có thai đạt 58,5%; tiêm vắc xin phòng, chống Sởi- Rubella và vắc xin bạch hầu- ho gà- uốn ván mũi 4 (DPT4) cho trẻ 18 tháng tuổi đạt 64,2%; kết quả tiêm vắc xin viêm nảo Nhật bản B mũi 3 đạt 65,68%... Riêng kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn huyện đạt 43,6% mũi một và 1,7% mũi hai.

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân cho biết thời gian qua, công tác tiêm chủng trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của ngành, đơn vị chuyên môn và lãnh đạo địa phương; nhân lực tiêm chủng đã được đào tạo, tập huấn bài bản; cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng phục vụ cho hoạt động tiêm chủng. Vì vậy hoạt động tiêm chủng luôn thực hiện đúng lịch, an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 và việc thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ tiêm chủng nói chung; các điểm tiêm còn thiếu máy tính để đăng nhập vào hệ thống tiêm chủng; kinh phí hoạt động chủa chương trình tiêm chủng năm 2021 bị cắt giảm; cán bộ chuyên trách tiêm chủng của một số xã có sự thay đổi...

 

và đáng giá, tổng kết công tác tiêm chủng nói chung của huyện Nghi Xuân và xã Xuân Yên

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bs. Makiko Iijima, Chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới đã đánh giá cao công tác tiêm chủng mở rộng cũng như công tác tiêm vắc xin phòng Covid - 19 tại huyện Nghi Xuân. Đồng thời đoàn công tác cũng mong muốn huyện Nghi Xuân tiếp tục duy trì tỷ lệ tiêm chủng nhằm đạt chỉ tiêu, mục tiêu kế hoạch đề ra, đồng thời phải thực hiện tiêm chủng đúng lịch cho trẻ theo quy định cũng như đảm bảo an toàn trong công tác tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đúng theo quy định và quy trình của Bộ Y tế.

                                                                                       Huy Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.100
Tháng 02 : 95.200
Năm 2024 : 278.142
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.656