• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát hiện nhân tố có thể giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh đái tháo đường

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát hiện một mục tiêu mới cho thuốc tiềm năng nhằm cải thiện hiệu quả của việc điều trị bệnh đái tháo đường.

Trong nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Science số ra ngày 4/8, các nhà khoa học cho biết dipeptidyl peptidase 4 (DPP4) từ hệ vi sinh đưởng ruột có thể là một mục tiêu liệu pháp quan trọng để kiểm soát bệnh đái tháo đường típ 2.

Theo nghiên cứu chung của Trung tâm khoa học sức khỏe Đại học Bắc Kinh, Bệnh viện 3 Đại học Bắc Kinh cùng Khoa Hóa và Kỹ thuật phân tử Đại học Bắc Kinh, DPP4 có thể làm suy yếu hormone glucagon của vật chủ và góp phần làm thay đổi cân bằng nội môi glucose.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng việc tăng DPP4 trong cơ thể vật chủ sẽ giảm đáng kể hiệu quả lâm sàng của Sitagliptin, một loại thuốc điều trị bệnh đái tháo đường được sử dụng rộng rãi do Sitagliptin không thể ức chế hoạt động của DPP4 một cách hiệu quả. Các nhà khoa học đang nỗ lực tìm các biện pháp ức chế hoạt động của DPP4 nhằm tăng hiệu quả của các thuốc hiện có lẫn tìm kiếm các biện pháp điều trị mới.

Các nhà khoa học cho rằng phát hiện này dự kiến sẽ góp phần đáng kể vào hiểu biết hơn cơ chế bệnh sinh của bệnh đái tháo đường và tăng cường hiệu quả của các thuộc điều trị.


Nguồn: Báo SKĐS
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 05 : 204.416
Năm 2024 : 923.715
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.722.229