Xác định được 51 F1 của ca bệnh nhiễm Covid-19 tại thành phố Hà Tĩnh

Sau khi xác định được trường hợp P.C.C dương tính với virus SARS-CoV-2, ngành Y tế đã nhanh chóng tạm thời phong tỏa hoạt động của BVĐK tỉnh - nơi bệnh nhân làm việc, khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống; đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp F1 của ca bệnh.

Đến 14 giờ 30 phút ngày 8/6, ngành Y tế đã truy vết được 51 trường hợp F1 của ca bệnh P.C.C (SN 1964, ở phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) để tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm người dân ở đường Chính Hữu, phường Nguyễn Du

Ngành y tế đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục truy vết, xác định thêm các F1, F2 của ca bệnh P.C.C.

Hiện tại, ngành Y tế đang khẩn trương tập trung lực lượng để thực hiện việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ở khu vực phong tỏa nơi bệnh nhân sinh sống.

Còn đối với BVĐK tỉnh nơi ca bệnh P.C.C làm việc sẽ tiến hành cách ly từng khu vực khoa, phòng; nhanh chóng triển khai tiêu độc, khử trùng; lấy mẫu xét nghiệm nhanh để sớm mở cửa lại phục vụ hoạt động thăm khám, điều trị.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 764.312