Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và khu cách ly tập trung tại huyện Cẩm Xuyên

Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Tĩnh do Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn vừa kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 và các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện Cẩm xuyên.

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch huyện, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện có 24 trường hợp F1 được cách ly tập trung trong đó 12 F1 được cách ly tại điểm cách ly tập trung Trạm Y tế xã Cẩm Nam cũ và  12F1 được cách ly tại khu cách ly tập trung thuộc Trung tâm huấn luyện quân dự bị động viên huyện. Ngoài ra trên địa bàn huyện cũng đang có 35 trường hợp đang được cách ly tại nhà. Hiện tại, BCĐ  phòng, chống dịch huyện đang tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến các trường hợp dương tính để lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định.

Tại buổi làm việc, TS. Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở y tế yêu cầu BCĐ huyện, các lực lượng chức năng phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch tối ưu, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly. Phải đảm bảo bố trí mỗi người một phòng riêng; thường xuyên tuyên truyền phổ biến cho công dân thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trong khu cách ly; Thực hiện giãn cách khi lấy cơm, tắm giặt..., hạn chế thấp nhất những tiếp xúc trong khu cách ly. Bên cạnh đó đ/c Phó Giám đốc Sở cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện phải liên tục cập nhật các thông tin dịch bệnh từ CDC để kịp thời tuyên truyền cho người dân, bố trí cán bộ hàng ngày rà soát, cập nhật danh sách công dân đi từ nơi khác về đặc biệt là từ vùng dịch để nắm bắt, theo dõi và cách ly theo quy định.

Huy Hoàng

Năm 2024 : 847.562