Vai trò của người phụ nữ đối với việc nuôi dạy con trong thời đại công nghệ 4.0

Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2020, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành vừa tổ chức tập huấn về công tác lồng ghép giới và nói chuyện chuyên đề về vai trò của người phụ nữ đối với việc nuôi dạy con trong thời đại công nghệ 4.0. Tham dự có Ban Giám đốc Sở, thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban chấp hành Công đoàn, trưởng, phó phòng chuyên môn và cán bộ nữ cơ quan Văn phòng Sở Y tế. Lãnh đạo, thành viên tiểu Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng Ban nữ công tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế trong toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm thông tin tuyên giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trực tiếp trao đổi nội dung liên quan đến công tác lồng ghép giới: Những mối quan tâm và kinh nghiệm của phụ nữ và nam giới vào quá trình thiết kế, thực hiện, giám sát và đánh giá các chính sách, chương trình.  Phụ nữ và nam giới cùng được thụ hưởng một cách bình đẳng về các chính sách, chương trình. Giải quyết tình trạng bất bình đẳng… Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Văn Thanh cũng đã chia sẻ về vai trò của phụ nữ đối với việc nuôi dạy con trong thời đại 4.0: Nuôi, dạy và rèn con theo giai đoạn trong đó cha mẹ hiểu đúng về nuôi, dạy và rèn con. Thống nhất cách dạy và rèn con. Tạo dựng môi trường của việc dạy và rèn con. Tìm hiểu cách nuôi dạy con với 3 yếu tố bên trong gồm trí tuệ, nghị lực, đạo đức và các yếu tác động làm giảm nội lực của con.Tìm hiểu 3 yếu tố bên ngoài gồm bậc thầy, sách và nhóm bạn của con. Tìm hiểu kỹ năng chăm sóc, hỗ trợ giáo dục và bảo vệ trẻ theo từng giai đoạn phát triển…

Qua buổi tập huấn, góp phần thay đổi tư duy, thái độ và cách thức hành động của mỗi cá nhân và tổ chức trên quan điểm bình đẳng giới. Đảm bảo nam, nữ được đối xử bình đẳng, được tạo cơ hội để phát triển đầy đủ năng lực của bản thân và đóng góp hiệu quả cho sự phát triển bền vững của gia đình, tổ chức và xã hội. Bên cạnh đó, cũng giúp cho chị em có thêm kiến thức, kỹ năng, phương pháp nuôi dạy con phù hợp trong thời đại 4.0../.

Năm 2024 : 630.809
Tổng số : 9.429.323