Ngày 21/7 triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 do Trung Quốc viện trợ cho người Trung Quốc sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Tĩnh và Quảng Bình

Ngày 21/7, Hà Tĩnh sẽ triển khai tiêm vắc xin COVID-19 (Vero Cell), Inactivated do Trung Quốc viện trợ cho nhóm đối tượng là người Trung Quốc đang sống và làm việc trên địa bàn Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Theo Kế hoạch Sở Y tế, mũi 1 sẽ được tiêm vào ngày 21/7 và mũi 2 sẽ tiêm vào ngày 18/8 với số lượng 370 người, trong đó 351 người làm việc tại Hà Tĩnh và 19 người làm việc tại Quảng Bình. Danh sách đối tượng tiêm chủng do Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp. Địa điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác khám sàng lọc trước tiêm tại điểm tiêm Fomasa

Để đảm bảo an toàn trong quá trình triển khai, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản vắc xin, bơm kim tiêm, hộp an toàn từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; cung ứng vắc xin, bơm kim tiêm, hộp an toàn cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh chậm nhất 3 ngày trước khi tổ chức tiêm chủng.

Đối với Bệnh viên đa khoa thị xã Kỳ Anh - Tiếp nhận, bảo quản vắc xin, bơm kim tiêm, hộp an toàn từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để sử dụng vào mục đích tiêm chủng cho các đối tượng. Quản lý, báo cáo sử dụng vắc xin, bơm kim tiêm, hộp an toàn theo quy định.

Bố trí địa điểm, thiết bị phục vụ công tác tiêm chủng theo quy định. Đảm bảo dây chuyền lạnh để tiếp nhận, bảo quản và sử dụng vắc xin trong buổi tiêm chủng. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật tư tiêm chủng (bông, cồn, phích vắc xin, nhiệt kế, hộp chống sốc, panh, khay, các biểu mẫu thực hiện trong quá trình tiêm chủng theo quy định). Số người tiêm chủng không quá 100 người/buổi/bàn tiêm.

Linh Na

Năm 2024 : 699.272