• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khẩn trương điều tra, truy vết, khoanh vùng đối với ca mắc COVID-19 cộng đồng tại xã Kỳ Phong

Ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 cộng đồng ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, sáng ngày 10.11, Q.Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn cùng lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã trực tiếp đến xã Kỳ Phòng triển khai khẩn cấp các biện pháp, phòng chống dịch COVID-19.

Sáng ngày 10/11 CDC Hà Tĩnh thông báo trường hợp bệnh nhân N.V.T, sinh năm 1987 có địa chỉ tại thôn Tuần Thượng, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh dương tính với COVID-19.

Hiện tại bệnh nhân N.V.T đang được cách ly  tại Trạm Y tế Kỳ Phong để chờ làm thủ tục đưa đi cách ly điều trị

 

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 4/11 bệnh nhân N.V.T đi xe ô tô riêng chở người cùng xã ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám bệnh và đến tối bệnh nhân về Hà Tĩnh. Đến ngày 9/11, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi nên đến Trạm Y tế xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính 5 lần. Bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến sáng ngày 10/11, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Sở Y tế và CDC kiểm tra thực tế tại khu vực bệnh nhân sinh sống

 

Ngay sau khi bệnh nhân N.V.T có kết quả dương tính, lực lượng chức năng địa phương bước đầu đã tiến hành điều tra, truy vết được 65 trường hợp F1 tại Kỳ Phong (30F1), Kỳ Bắc (12F1), Kỳ Xuân (11F1), Kỳ Giang (9F1), Kỳ Đồng (2F1), Cẩm Minh (1F1) và 60 f2 có nguy cơ cao. Đã được làm test nhanh cho kết quả âm tính, hiện lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR.

Xác định các điểm lập chốt tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh

 

Bên cạnh đó,  chính quyền địa phương xã Kỳ Phong cũng đã tiến hành lập 4 chốt phong tỏa 26 hộ, 76 nhân khẩu tại thôn Tuần Tượng, xã Kỳ Phong

 

Kiểm tra việc cách ly F1 tại xã Kỳ phong

 

 Nhận định đây là trường hợp có lịch trình di chuyển phúc tạp, tiếp xúc nhiều người BS Nguyễn Tuấn - Q. Giám đốc Sở Y tế: đề nghị chính quyền địa tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng các trường hợp, các địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 cộng đồng tại xã Kỳ Phong. Đồng thời  lấy mẫu các trường hợp F1 để tiến hành làm xét nghiệm RT-PCR trong sáng nay. Bên cạnh đó, tiếp tục điều tra các trường hợp F2 để lên phương án phòng, chống dịch nếu như xuất hiện thêm các ca F0 mới liên quan đến bệnh nhân.                                                                                                

Thu Hòa - Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.926
Tháng 06 : 116.566
Năm 2024 : 1.046.731
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.845.245