TX Kỳ Anh lấy hơn 2.000 mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong trường học

Ngành y tế TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tập trung nhân lực phấn đấu hoàn thành việc lấy 2.012 mẫu xét nghiệm tại Trường Tiểu học Hưng Trí (phường Hưng Trí) trong chiều tối nay (9/11).

Sáng 9/11, TX Kỳ Anh phát hiện thêm một ca nhiễm COVID-19 là học sinh lớp 1H - Trường Tiểu học Hưng Trí (phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh) - là F1 của bệnh nhân 961034 đã công bố ngày 6/11/2021.

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh các em học sinh Trường Tiểu học Hưng Trí

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm là học sinh của Trường Tiểu học Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo ngành y tế, phường Hưng Trí và nhà trường khẩn trương phối hợp tổ chức lấy mẫu RT-PCR cho 36 trường hợp F1 (gồm 1 giáo viên và 35 học sinh trong lớp 1H) và lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho 1.893 học sinh, 83 cán bộ, giáo viên trong trường.

Để đảm bảo giãn cách trong quá trình lấy mẫu, thị xã đã bố trí 11 điểm test ở 11 nhà văn hoá tổ dân phố trên địa bàn phường Hưng Trí và chia theo các khung giờ khác nhau.

Ngành y tế thị xã Kỳ Anh đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Hưng Trí trong ngày hôm nay (9/11).

Ông Võ Văn Phong - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh cho biết: “Việc lấy mẫu xét nghiệm các giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Hưng Trí đang được khẩn trương thực hiện. Chúng tôi phấn đấu sẽ hoàn thành lấy 2.012 mẫu xét nghiệm trong toàn trường vào chiều tối nay...”.

Tính từ ngày 6/11 đến nay, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã có tổng số 8 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (trong đó có 2 ca thường trú ở huyện Kỳ Anh nhưng làm việc trên địa bàn TX Kỳ Anh).

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 616.233