Hà Tĩnh cấp bách triển khai phòng chống dịch sau khi xuất hiện 2 ca tái nhiễm Covid-19 sau cách ly

Chiều tối nay (5/5), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã chủ trì cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có 2 ca tái nhiễm với vi-rút SARS-CoV-2 sau cách ly.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của ngành y tế, cả 2 trường hợp Nguyễn Thị H (sinh năm 1993, ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Thị T (sinh năm 1989, tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) đều đi từ nước ngoài về.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu các lực lượng tập trung phòng chống dịch

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu tham dự về các biện pháp phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải giao ngành y tế cùng ngành chức năng, chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, triển khai phương án phòng chống dịch bệnh lây lan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu giao các lực lượng công an, chính quyền các địa phương yêu cầu Nhân dân không ra khỏi nhà, tránh tiếp xúc, phun khử khuẩn tại các khu vực bệnh nhân đã lưu trú.

Quyền Giám đốc sở Y tế đề nghị tập trung truy vết, cách ly các trường hợp theo quy định

Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương điều tra, truy vết và cách ly ngay các trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100% người dân trong khu vực.

Thu Hoà - Tuấn Dũng

Năm 2024 : 632.425