Thông tin “Covid-19 là một loại vi khuẩn được phóng xạ và giết người do nhiễm độc máu” là hoàn toàn sai

Vừa qua 1 số trang cá nhân và mạng xã hội đã đưa bài viết có nội dung cho rằng: “Covid-19 không phải là virus, mà là một loại vi khuẩn được phóng xạ và giết người do nhiễm độc máu. Covid-19 được phát hiện có tác dụng làm đông máu, gây đông máu ở người và gây tắc nghẽn động mạch, khiến bệnh nhân khó thở do phổi, tim và phổi không nhận được oxy, dẫn đến tử vong nhanh chóng”. Qua đó đã kêu gọi người dân: “Chia sẻ thông tin này với gia đình, hàng xóm, người quen, bạn bè và đồng nghiệp để họ có thể xoa dịu mối quan tâm của mình về Covid-19 và hiểu rằng nó không chỉ là một loại vi rút mà còn là một loại vi rút. Vi khuẩn đã bị nhiễm phóng xạ. Chỉ cẩn thận với những người có khả năng miễn dịch rất thấp. Bức xạ này cũng gây ra tình trạng viêm và thiếu oxy. Nạn nhân nên uống Asprin 100 mg và Apronik hoặc Paracetamol 650 mg”.

Sau khi kiểm chứng, Sở Y tế thông tin như sau: đây hoàn toàn là thông tin sai sự thật, không đúng với những nhận định khoa học về Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới. Điều này tạo tâm lý chủ quan, lơ là của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế. Trong đó có các biện pháp thiết yếu là Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách - Không tụ tập – Khai báo y tế.

Đề nghị người dân cần sáng suốt khi tiếp nhận và chia sẻ thông tin trên mạng. Thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế Hà Tĩnh

Năm 2024 : 700.961