Hà Tĩnh trên 8 ngàn người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến thời điểm hiện tại Hà Tĩnh đã có 8.509 người được tiêm vắc xin phòng Covd-19,  tất cả đều đảm bảo tiêm chủng an toàn và đúng đối tượng.

Lãnh đạo Sở Y tế và CDC Hà Tĩnh giám sát tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối ưu tiên tại huyện Can Lộc

Tính đến thời điểm hiện tại, một số đơn vị đạt tỷ lệ tiêm chủng cao như: Trung tâm Y tế Can Lộc, đạt 121,18%, Trung tâm Y tế Nghi Xuân đạt 111,67%, Trung tâm Y tế Vũ Quang, TTYT Thạch Hà và Công an Trại giam Xuân Hà đều đạt trên 100%. Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và TTYT Thạch Hà thực hiện tiêm cho đối tượng là Bộ đội Biên phòng đều đạt trên 100%... Tại bệnh xá công an tỉnh đã tiêm được 389/400 đối tượng, đạt 97,25%. Ngoài ra, các điểm tiêm khác cũng đạt tỷ lệ tương đối cao từ 83 – 98%.

Tại huyện Vũ Quang

Trong quá trình tiêm chủng, tất các điểm tiêm đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy định trong tiêm chủng vắc xin; có sự giám sát chặt chẽ của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các đối tượng tiêm được khám sàng lọc kỹ, được theo dõi chặt chẽ sau tiêm. Trong toàn tỉnh cũng ghi nhận một số ít trường hợp có phản ứng nhẹ sau tiêm như: sốt, đau đầu, đau cơ.... , không có phản ứng nặng xẩy ra tại các điểm tiêm.

và huyện Cẩm Xuyên.

Theo dự kiến, trước ngày 15/5, Hà Tĩnh sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên đảm bảo an toàn, đúng thời hạn và đúng đối tượng theo như phân bổ của Bộ Y tế.

​                                                                               Huy Ngân

Năm 2024 : 484.020
Tổng số : 9.282.534